Để góp phần giúp đỡ bà con ổn định cuộc sống, trong lần hành quân dã ngoại làm công tác dân vận mới đây, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 315 (Quân khu 5) đã phối hợp cùng chính quyền, đoàn thể địa phương triển khai nhiều phần việc, công trình thiết thực.

Con đường dẫn vào làng Tắk Lũ, thôn 3 của xã Trà Mai thường lầy lội khi trời mưa, bụi bặm khi trời nắng. Thấu hiểu những khó khăn của bà con nơi đây, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 143, Sư đoàn 315 đã triển khai giúp người dân bê tông hóa để thuận tiện cho việc đi lại.

Đồng chí Phùng Thị Thương, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nam Trà My cho biết: “Đời sống người dân ở Trà Mai còn rất nhiều khó khăn. Cùng với đó, do nguồn vốn hạn hẹp nên một số tuyến đường chưa được bê tông hóa, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Vì vậy, khi nghe tin có bộ đội về giúp đỡ làm đường, bà con ai ấy đều phấn khởi. Trong thời gian ở địa phương, bộ đội lúc nào cũng nhiệt tình, trách nhiệm, gần gũi với bà con”.

leftcenterrightdel

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 143, Sư đoàn 315 giúp người dân xã Trà Mai làm đường giao thông nông thôn. 

Quá trình thi công tuyến đường, mặc cho trời nắng rát, cán bộ, chiến sĩ vẫn miệt mài làm việc, những đôi tay thoăn thoát, cẩn thận, tỉ mỉ trong từng công đoạn. Vì đường sá đi lại khó khăn, bộ đội phải vận chuyển từng xô cát, đá; dùng cuốc, xẻng để san lấp mặt đường, thảm bê tông...

Binh nhất Nguyễn Thành Danh, Trung đội súng máy 12,7mm, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 143 chia sẻ: “Lần đầu tiên tôi được tham gia hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận. Đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ trong đời quân ngũ của tôi. Khi tham gia giúp nhân dân, chúng tôi luôn được chỉ huy quán triệt phải nêu cao tinh thần trách nhiệm để giúp bà con được nhiều nhất”.

Trong thời gian hai tuần “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với người dân xã Trà Mai, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 315 đã không quản ngại khó khăn, tranh thủ thời gian để giúp các gia đình chính sách, hộ nghèo sửa chữa nhà ở, tổ chức cắt tóc miễn phí cho người dân, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ...

Bên cạnh đó, thông qua hệ thống truyền thanh nội bộ của địa phương, đơn vị đã phối hợp tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền cho đồng bào cách ăn ở hợp vệ sinh, xây dựng nếp sống văn hóa... Những việc làm nghĩa tình của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 315 đã góp phần giúp cuộc sống người dân Trà Mai từng bước đổi thay, bà con dân bản thêm yên tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương.

Bài và ảnh: KIỀU LINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.