Dự lễ bế mạc có đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Điện Biên Phủ. 

leftcenterrightdel
 Các đại biểu và người dân tham dự chương trình.

Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc TP Điện Biên Phủ lần thứ IX, năm 2023 diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, có sự tham gia của 19 đoàn, với hơn 700 vận động viên, diễn viên đến từ 12 xã, phường và các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Một số tiết mục văn nghệ trong đêm bế mạc.

Ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động, như: Thi Liên hoan dân ca, dân vũ, nhạc truyền thống các dân tộc và màn múa “Vũ điệu đoàn kết”; thi trình diễn, giới thiệu trang phục dân tộc; trưng bày các gian hàng giới thiệu các sản phẩm nông sản, các sản phẩm OCOP, sản phẩm thủ công, trang phục, nhạc cụ, công cụ lao động sản xuất của địa phương; thi ẩm thực của 12 xã, phường về cách chế biến, trưng bày, giới thiệu các món ăn truyền thống của các dân tộc; thi đấu các môn thể thao dân tộc… Qua đó, góp phần không nhỏ quảng bá, tôn vinh bản sắc văn hóa, thể thao các dân tộc trên địa bàn TP Điện Biên Phủ.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Đào Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND TP Điện Biên Phủ phát biểu bế mạc.

Phát biểu bế mạc, đồng chí Đào Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND TP Điện Biên Phủ, nhấn mạnh: Sau hơn 2 ngày tổ chức, Ngày hội đã mang đến một không gian chân thực, sinh động, thể hiện khá đầy đủ bức tranh đời sống sinh hoạt, phong tục tập quán, bản sắc văn hóa của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn TP Điện Biên Phủ. Tất cả hòa chung lại tạo nên một không gian đa sắc màu, thể hiện đậm nét về đất và người Điện Biên, tạo sự thu hút đặc biệt với người xem và du khách.

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức trao giải A cho các tập thể và cá nhân.

Trong đêm bế mạc, 10 tiết mục dân ca, dân vũ, dân nhạc đặc sắc nhất tham gia tại Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc TP Điện Biên Phủ lần thứ IX năm 2023 đã được công diễn để phục vụ người dân.

leftcenterrightdel
 Các nghệ sĩ, diễn viên của TP Điện Biên Phủ tham gia tiết mục múa “Vũ điệu đoàn kết” tại lễ bế mạc.

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã trao 31 giải A, 22 giải B và 19 giải C cho các tiết mục dân ca, dân vũ; trao 2 giải nhất, 3 giải nhì và 7 giải 3 của cuộc thi ẩm thực cho các tập thể, cá nhân tham gia ngày hội.

Tin, ảnh: TRƯỜNG HIẾU

 *Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.