Đây là dịp để khuyến khích tài năng sáng tạo nghệ thuật của thiếu nhi Việt Nam và quốc tế, đồng thời là cơ hội tốt để các em thiếu nhi Việt Nam và quốc tế có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với nhau, tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết . Cuộc thi còn là cơ hội để các em thể hiện lòng khao khát được sống trong một thế giới hòa bình, có tình yêu quê hương đất nước, tình yêu Hà Nội. Cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 200 thiếu nhi Hà Nội và quốc tế đang học tập và sinh sống tại Hà Nội.

Bé Arleen Rodriguez Barios giành giải đặc biệt cuộc thi. 

Các thí sinh tham gia thể hiện nhiều để tài về con người và cuộc sống, về hòa bình, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu Hà Nội, thiên nhiên tươi đẹp, bảo vệ môi trường xung quanh, chống chiến tranh, đói nghèo, bệnh tật… Các bức tranh với những màu sắc tươi vui, đề tài phong phú là một món quà tinh thần, có ý nghĩa thiết thực thể hiện sâu sắc tình yêu quê hương, đất nước, đặc biệt là tình yêu Hà Nội - Thành phố hòa bình, ước mơ về một thế giới hòa bình, không còn chiến tranh, đói nghèo.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao Giải đặc biệt tặng thí sinh người Cuba Arleen Rodriguez Barios 4 tuổi; trao 2 giải nhất tặng thí sinh Phạm Thị Bích Ngọc (Việt Nam) và Hwang Jung Myung (Hàn Quốc).

Tin, ảnh: PHƯƠNG LINH