Căn nhà đổ mái bằng gần đơn vị được xây cất từ tình thân ruột thịt, tình đồng chí, đồng đội ấm áp đã hoàn thành vào những ngày cận Tết nguyên đán Quý Mão - 2023 càng khiến cho niềm vui Xuân của gia đình anh Trường được nhân lên gấp bội.

Ngày về nhà mới, gia đình anh Trường nhận được nhiều lời chúc mừng, động viên từ cán bộ, nhân viên đơn vị, cùng bà con lối xóm. Nhận tình cảm từ mọi người, anh luôn nở nụ cười trên môi, còn chị Bùi Thị Hương, vợ anh Trường, chốc chốc lại lấy tay lau đi những giọt nước mắt hạnh phúc. Dù đã được ầu ơ ru con trong căn nhà mới, nhưng đôi khi, chị Hương lại ngỡ rằng mình đang sống trong một giấc mơ đẹp.

leftcenterrightdel
Lễ trao Nhà “Mái ấm công đoàn, nghĩa tình đồng đội” tặng Thượng úy QNCN Bùi Văn Trường, nhân viên Phân kho 54, Kho K22 (Cục Kỹ thuật Quân khu 3). 

Chị chia sẻ: “Ngày mới cưới, hai vợ chồng tôi luôn động viên nhau phải thật tiết kiệm để có một căn nhà nhỏ sớm ổn định cuộc sống. Nhưng khi hai đứa con lần lượt ra đời, tôi lại không có việc làm ổn định, kinh tế gia đình trông ngóng vào lương của chồng mỗi tháng khiến ước mơ có căn nhà ngày một xa vời. May mắn cho vợ chồng tôi, được sự quan tâm của đơn vị, gia đình được hỗ trợ 80 triệu đồng từ Quỹ “Mái ấm công đoàn, nghĩa tình đồng đội”. Với nguồn hỗ trợ này, cùng sự quan tâm, giúp đỡ của anh em, họ hàng, vợ chồng tôi đã quyết định xây dựng một căn nhà nhỏ để ổn định cuộc sống. Bây giờ căn nhà đã được hoàn thành, vợ chồng tôi cảm ơn sự giúp đỡ thắm tình mà đồng chí, đồng đội đã dành cho gia đình… Ở trong căn nhà mới, Tết này có lẽ là Tết vui nhất, đầm ấm và hạnh phúc nhất của gia đình tôi…”.

Kể cho bà con lối xóm những câu chuyện vui trong xây dựng căn nhà mơ ước, anh Trường khoe căn nhà được xây dựng trong thời gian ngắn và tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí vì được cán bộ, nhân viên đơn vị ra giúp công, giúp sức. Nói về nghĩa tình đồng đội giúp anh sớm được sống trong căn nhà ấm cúng, Anh Trường cho biết: “Cứ vào giờ nghỉ, ngày nghỉ là cán bộ, nhân viên đơn vị lại ra giúp vợ chồng tôi, từ vận chuyển vật liệu đến phụ hồ, xây tường, cất mái… Toàn bộ hệ thống điện, nước trong căn nhà cũng được các đồng chí trong đơn vị lắp cho nên giảm được rất nhiều chi phí. Nhìn đồng đội không nề hà vất vả, giúp đỡ gia đình mà tôi chỉ biết dặn lòng phải sống thật tốt, không ngừng nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ để xứng đáng với tình cảm mà mọi người dành cho…”.

Chung vui cùng gia đình anh Trường, Đại tá Hà Quốc Trịnh, Trưởng phòng Công tác Quần chúng Quân khu 3 cho chúng biết: “Xét hoàn cảnh khó khăn của gia đình đồng chí Trường, Đảng ủy, Chỉ huy Kho K22 phối hợp với Phòng Công tác Quần chúng Quân khu đề nghị Ban Công đoàn Quốc phòng hỗ trợ gia đình đồng chí Trường 80 triệu đồng xây dựng nhà. Đây là căn nhà thứ 2 mà Quỹ “Mái ấm công đoàn, nghĩa tình đồng đội” Ban Công đoàn Quốc phòng hỗ trợ xây dựng cho đoàn viên công đoàn trong lực lượng vũ trang Quân khu trong năm. Tin tưởng rằng, với sự giúp đỡ, sẻ chia của đoàn viên công đoàn trong lực lượng vũ trang Quân khu, cùng sự quan tâm của Ban Công đoàn Quốc phòng, trong những năm tới sẽ tiếp tục có nhiều gia đình được hưởng niềm vui, hạnh phúc khi ở trong căn nhà mới thắm tình đồng chí, đồng đội…”.

TRẦN NGỌC