Tại phường Ngô Quyền, thị xã Sơn Tây, đoàn đến thăm gia đình ông Nguyễn Đức Màn, sinh năm 1943, là con đẻ liệt sĩ Nguyễn Văn Man, hy sinh tại Chiến trường Điện Biên Phủ. Gia đình ông Nguyễn Đức Màn nhiều năm được công nhận gia đình văn hóa, trong đó có 4 người là đảng viên. Bản thân ông Nguyễn Đức Màn là Đại tá quân đội đã nghỉ hưu, tích cực tham gia công tác tại địa phương.

leftcenterrightdel

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương trao quà tặng gia đình ông Nguyễn Đức Màn. 

Tiếp đó, đoàn công tác đã đến thăm bà Nguyễn Thị Bượng, sinh năm 1936, tại thôn Tam Sơn, xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây. Bà Nguyễn Thị Bượng tham gia dân công hỏa tuyến năm 1954, trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Bà Nguyễn Thị Bượng là mẹ liệt sĩ. Bản thân và gia đình sống gương mẫu, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

leftcenterrightdel

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao quà tặng bà Nguyễn Thị Bượng - dân công hỏa tuyến, trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Tại các Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương bày tỏ sự tri ân đối với công lao, đóng góp, sự hy sinh to lớn của gia đình ông Nguyễn Đức Màn, bà Nguyễn Thị Bượng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do, hòa bình cho Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời bày tỏ mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, là tấm gương sáng để con cháu noi theo. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo mọi mặt cho người có công, thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ về lịch sử hào hùng của dân tộc.

Trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Thành phố và các cấp chính quyền, ông Nguyễn Đức Màn và bà Nguyễn Thị Bượng bày tỏ vui mừng và xúc động khi được đón nhận sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền Thành phố trong những ngày cả nước kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Nối tiếp truyền thống cách mạng của gia đình, ông Nguyễn Đức Màn và bà Nguyễn Thị Bượng khẳng định sẽ luôn sống gương mẫu, giáo dục thế hệ con cháu tự hào với lịch sử dân tộc, truyền thống của cha ông, xứng đáng với danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ.

Tin, ảnh: THẾ TRUYỀN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.