leftcenterrightdel
 Đại tá Đỗ Quang Thấm, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại lễ trao tặng nhà.

Sau gần 3 tháng thi công, căn nhà cấp 4, có diện tích khoảng 90m2 được hoàn thiện và trao tặng gia đình ông Hoàng Minh Lý, 79 tuổi, ở thôn 8, xã Ea Bung, huyện Ea Súp. Căn nhà có tổng mức đầu tư hơn 150 triệu đồng, trong đó hơn 80 triệu đồng được các doanh nghiệp quyên góp hỗ trợ, số tiền còn lại do người thân trong gia đình hỗ trợ; cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê tham gia ngày công xây dựng. Gia đình ông Hoàng Minh Lý thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Vợ chồng ông đã lớn tuổi, thường xuyên đau ốm, trước đó gia đình phải sống trong căn nhà gỗ đã xuống cấp, không bảo đảm cho quá trình sinh hoạt.

leftcenterrightdel

Đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị trao nhà tặng gia đình ông Hoàng Minh Lý.

Phát biểu tại lễ trao tặng nhà, Đại tá Đỗ Quang Thấm, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh: Thêm một căn nhà “Mái ấm biên cương” được trao tặng là có thêm động lực giúp bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, yên tâm cùng lực lượng Bộ đội Biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Đặc biệt hơn, công trình cũng thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Bộ đội Biên phòng, cũng như các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm trong chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Đồng thời, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk cũng chúc mừng gia đình ông Hoàng Minh Lý có căn nhà mới kiên cố, khang trang, đầy đủ hơn và cảm ơn các đơn vị tài trợ đã đồng hành với Bộ đội Biên phòng trong công tác hỗ trợ người dân biên giới ổn định cuộc sống. Thời gian tới, đồng chí mong muốn các cơ quan, đơn vị, các nhà tài trợ tiếp tục cùng với Bộ đội Biên phòng trong thực hiện các chương trình, mô hình hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế, xã hội ở khu vực biên giới.

Tin, ảnh: NGUYỄN NGỌC LÂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.