Chỉ huy Trạm Radar 615 đã trao lớp học tình thương các thiết bị điện dân dụng gồm: Quạt gió và bóng đèn led; đồng thời ân cần thăm hỏi cuộc sống, sinh hoạt và thành tích học tập của các em học sinh; mong muốn các em tiếp tục nỗ lực, cố gắng, đạt được nhiều kết quả cao trong học tập.

Đại úy Nguyễn Văn Đức, Chính trị viên Trạm Radar 615 chia sẻ: “Món quà tặng lớp học tình thương tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Trạm đối với các em học sinh với mong muốn san sẻ một phần khó khăn, tạo động lực để các em vươn lên học tập tốt”.

leftcenterrightdel

Chỉ huy Trạm Radar 615 tặng quà lớp học tình thương.

Cũng trong dịp này, hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” do Trung ương Đoàn tổ chức đã trao tặng các em học sinh lớp học tình thương đảo Hòn Chuối 32 suất học bổng, 50 thùng sữa, 1 tivi, 5 máy tính bảng cùng nhiều đồ dùng học tập khác.

Lớp học tình thương đảo Hòn Chuối được mở từ năm 1995, do các thầy giáo “quân hàm xanh” Đồn Biên phòng Hòn Chuối đứng lớp giảng dạy. Hiện nay, lớp có 32 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 7 và đã được công nhận là một điểm trường trong hệ thống giáo dục của thị trấn Sông Đốc.

leftcenterrightdel
Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn (thứ 7, từ trái qua) tặng quà các em học sinh lớp học tình thương.

Đảo Hòn Chuối có diện tích khoảng 7km2, là một trong những hòn đảo tiền tiêu quan trọng phía Tây Nam của Tổ quốc. Đảo có địa hình phức tạp, độ dốc cao, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, mưa ít, nắng nhiều.

Người dân đảo Hòn Chuối sinh sống chủ yếu bằng nghề nuôi cá lồng, cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn do không có điện lưới quốc gia, trường học, trạm y tế và thường xuyên thiếu nước ngọt.

Tin, ảnh: VĂN ĐỊNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.