Dự lễ có đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân khu 7 đại diện lãnh đạo các ban, ngành thành phố.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng đã được lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trao tặng cho 2 Bà Mẹ và truy tặng cho 21 cá nhân trên địa bàn thành phố.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trao danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 2 mẹ. 

 

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trao bằng truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho đại diện các gia đình.

Phát biểu tại buổi trao, truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND thành phố đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với sự đóng góp to lớn của các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước cho các mẹ là thể hiện sự tri ân, tôn vinh đối với sự đóng góp to lớn của các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, đồng thời cũng nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý tốt đẹp của dân tộc cho thế hệ trẻ.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ, nhấn mạnh, bên cạnh thực tốt các chủ trương của Đảng, chính sách Nhà nước đối với người có công, thời gian qua, thành phố cũng triển khai nhiều mô hình, biện pháp huy động nhiều nguồn lực chăm lo tốt đời sống các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương, bệnh binh. Các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách cũng luôn gương mẫu thực hiện tốt đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước, tích cực tham gia công tác xã hội tại cơ sở, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tin, ảnh: DUY PHÚ