Các phần quà hỗ trợ gồm: 3.000 tuýp sủi bổ sung Vitamin tổng hợp Multivitamax; 1.250 hộp sâm Homtamin Ginseng và 2.000 tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn chăm sóc sức khỏe, với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng. Theo lãnh đạo Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, trước tình hình biến đổi bất thường, khí hậu nắng nóng kéo dài trên các tỉnh phía Nam, ảnh hưởng đến đời sống và tình hình sản xuất của đơn vị, đặc biệt là sức khỏe những người lao động. 

leftcenterrightdel

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tặng quà hỗ trợ, động viên người lao động tại hiện trường sản xuất.

Đảng ủy, lãnh đạo Tổng công ty đã chỉ đạo, giám sát và duy trì công việc phòng chống say nắng, say nóng đối với người lao động trực tiếp tại hiện trường, đặc biệt chú trọng đội ngũ những người làm dịch vụ hàng hóa, bốc xếp tại các hầm tàu, khu xà lan đóng gạo…; áp dụng những biện pháp linh hoạt: Không làm việc quá lâu ngoài trời nắng hoặc trong môi trường nóng bức, tránh các hoạt động thể lực quá sức.

leftcenterrightdel
Các cán bộ của Phòng Chính trị và Phòng Hậu cần, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn xuống hiện trường sản xuất, động viên, tặng quà cho người lao động. 
leftcenterrightdel
Cán bộ Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn động viên, trao quà hỗ trợ cho người lao động.

Tại mỗi điểm làm việc ngoài trời bố trí các điểm tạo bóng râm, định kỳ sau khoảng 45 phút hay 1 giờ làm việc thì nghỉ ngơi ở nơi thoáng mát từ 15 đến 20 phút. Luôn trang bị đầy đủ thiết bị chống nắng khi lao động, làm việc ngoài trời nắng như quần áo bảo hộ lao động, mũ, nón, kính. Hạn chế ra ngoài vào lúc nắng cao điểm. Đối với những người phải làm việc trong thời tiết nắng nóng cần bố trí làm việc vào những lúc mát mẻ như sáng sớm hoặc chiều muộn. Làm thoáng mát môi trường làm việc, đặc biệt là các công xưởng, hầm lò, kho hàng rất có ý nghĩa trong việc phòng chống say nắng, say nóng. Phun nước làm ẩm, dội nước giảm nhiệt, quạt hút gió, bố trí nhiều điểm uống nước; khuyến khích người lao động thường xuyên uống nước dù chưa khát.

Đồng thời hướng dẫn cấp ủy, chỉ huy các đơn vị chỉ đạo, tạo điều kiện hỗ trợ về vật chất cho các tổ chức quần chúng thường xuyên làm tốt công tác chăm lo đời sống, môi trường làm việc cho người lao động tại đơn vị. Chương trình hỗ trợ trên giúp người lao động duy trì sức khỏe trong thời tiết khắc nghiệt hiện nay mà còn chứa đựng nghĩa tình chung sức đồng lòng động viên người lao động thuộc Tổng công ty khắc phục khó khăn, trong mùa nắng nóng để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tin, ảnh: NGUYỄN TRUNG TRỰC

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.