Tham gia hội nghị có 264 đại biểu đại diện cho hơn 7.000 người lao động của Tổng công ty.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, các đại biểu đã tập trung đóng góp các ý kiến về giải pháp thực hiện nhiệm vụ kinh tế - quốc phòng của Tổng công ty năm 2024. Hội nghị đã thông qua kết quả thực hiện thỏa ước lao động tập thể năm 2023; kết quả thu chi quỹ phúc lợi, khen thưởng năm 2023; thông qua 22 nội quy, quy chế, quy định bổ sung, sửa đổi; tổng hợp, giải đáp các ý kiến đóng góp của hội nghị người lao động các cấp.

Bổ sung một số chính sách mới về công tác quản lý, tư vấn, khám chữa bệnh cho người lao động; quy định chi trả lương; chế độ tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng; mua các gói bảo hiểm và các chế độ hiếu, hỷ...

leftcenterrightdel

Đại tá Ngô Minh Thuấn, Tổng giám đốc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn phát biểu.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Ngô Minh Thuấn biểu dương và đánh giá cao những thành tích đạt được trên các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh của toàn hệ thống. Đồng chí Tổng giám đốc yêu cầu toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động quán triệt sâu sắc nhiệm vụ, trên dưới đồng lòng, chung tay xây dựng Tổng công ty phát triển bền vững. Phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ ở cơ sở, đổi mới, năng động, sáng tạo, ứng dụng công nghệ chuyển đổi số; đẩy mạnh nghiên cứu sáng kiến để nâng cao chất lượng dịch vụ; quan tâm phát huy dân chủ ở cơ sở trong cấp ủy đảng, ban chỉ huy và toàn hệ thống.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự hội nghị.
leftcenterrightdel
Biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết hội nghị.
leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị.
leftcenterrightdel
Đại diện người sử dụng lao động và đại diện quyền lợi người lao động trao văn bản thỏa ước lao động tập thể.

Đồng chí Tổng giám đốc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn mong muốn đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp là cầu nối giữa chỉ huy và người lao động để quán triệt, phổ biến kịp thời các quy chế, quy định và tiếp thu, giải quyết kiến nghị của người lao động, không để phát sinh tư tưởng trong đơn vị…

Hội nghị đã thông qua Ban theo dõi thực hiện Nghị quyết người lao động gồm 24 đồng chí; thông qua thỏa ước lao động tập thể và Nghị quyết Hội nghị đại biểu người lao động năm 2024.

Tin, ảnh: CÔNG HOAN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.