Dự chung vui và tặng quà cho các cháu có các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Đoàn; cán bộ, đoàn viên, thanh niên đơn vị; đại diện chính quyền địa phương cùng đông đảo nhân dân và phụ huynh.

Cán bộ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 732 đến thăm, tặng quà Trung thu các gia đình có con mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn xã Sa Loong, tỉnh Quảng Ngãi.

Tại 12 điểm tổ chức chương trình, không khí Trung thu rộn ràng, tươi vui lan tỏa khắp các thôn, làng. Các cháu được trải nghiệm làm bánh Trung thu, tham gia trò chơi dân gian, xem múa lân, phá cỗ, biểu diễn văn nghệ, cùng nhau đón Tết thiếu nhi trong tiếng trống hội rộn ràng và ánh đèn lung linh sắc màu.

Các cháu thiếu nhi háo hức được cùng các cô chú Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 732 trải nghiệm làm bánh Trung thu. 

Dịp này, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 732 đã tặng hơn 1.400 suất quà với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng; đồng thời phối hợp cùng các lực lượng vũ trang và chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” tại nhiều thôn, làng trên địa bàn đứng chân, mang niềm vui Trung thu đến với mọi trẻ em vùng biên giới.

 Cán bộ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 732 trao quà tặng các cháu tại chương trình. 

Đặc biệt, bên cạnh các hoạt động vui chơi tập thể, các tổ công tác của đơn vị đã đến tận nhà thăm hỏi, trao quà tặng những cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Những phần quà tuy không lớn nhưng chứa đựng tình cảm, trách nhiệm và nghĩa tình của cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 732, góp phần động viên, sẻ chia với các em và gia đình trong dịp Tết Trung thu.

 Các tiết mục văn nghệ và múa lân vui nhộn tại các điểm tổ chức chương trình.

Các tiết mục văn nghệ và múa lân vui nhộn tại các điểm tổ chức chương trình.

Có mặt từ sớm cùng các đoàn viên, thanh niên chuẩn bị cho chương trình, Thiếu tá Nguyễn Thị Thúy, cán bộ Phòng Chính trị, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 732, chia sẻ: "Nhìn nụ cười hồn nhiên, rạng rỡ của các cháu khi được vui chơi, nhận quà Trung thu, chúng tôi càng thấm thía hơn ý nghĩa của công tác dân vận. Mỗi chương trình như thế này không chỉ mang lại niềm vui cho trẻ em vùng biên mà còn là dịp để cán bộ, chiến sĩ thêm gắn bó với nhân dân, tiếp thêm động lực để cống hiến, xây dựng quê hương nơi biên giới ngày càng khởi sắc".

Còn em Y Thanh Tâm, học sinh lớp 6 trường Tiểu học và THCS Sa Loong, tỉnh Quảng Ngãi, chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên cháu được tự tay làm bánh Trung thu cùng các cô chú bộ đội. Cháu rất vui và sau này sẽ làm bánh tặng ông bà, bố mẹ và em cháu".

Toàn cảnh chương trình. 

Chương trình khép lại trong không khí ấm áp, đoàn kết, rộn ràng tiếng cười trẻ thơ, góp phần thắt chặt mối quan hệ quân - dân, lan tỏa tinh thần sẻ chia, yêu thương và trách nhiệm xã hội của người lính nơi biên cương Tổ quốc. Thời gian qua, cùng với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế gắn với củng cố quốc phòng, an ninh, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 732 luôn chú trọng công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cán bộ, người lao động và nhân dân, qua đó góp phần xây dựng khu vực biên giới ổn định, phát triển và vững mạnh toàn diện.

Tin, ảnh: THANH QUÝ - ĐÌNH KHOA

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.