Với mong muốn ngày càng có nhiều người lao động được tham gia BHXH, nhiều người dân được chăm sóc sức khỏe bằng BHYT, Phó tổng giám đốc BHXH Việt Nam Chu Mạnh Sinh và đoàn công tác đã trao tặng 40 sổ BHXH, 240 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Pleiku.

Trong đợt này, BHXH Việt Nam sẽ trao tặng 200 sổ BHXH và 800 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Tính từ ngày 23-11-2022 đến nay, toàn tỉnh Gia Lai đã có 210 sổ BHXH, 1.004 thẻ BHYT được các doanh nghiệp, nhà tài trợ và đóng góp của công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH tỉnh Gia Lai trao tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Phát biểu chung vui với người dân, đồng chí Chu Mạnh Sinh cho biết, hưởng ứng Lễ Phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn do BHXH Việt Nam tổ chức, từ ngày 23-11 đến 10-12-2022, ngành BHXH Việt Nam đã huy động được khoảng 10.000 sổ BHXH, gần 120.000 thẻ BHYT trao tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Hiện tổng số sổ BHXH, thẻ BHYT huy động đang được BHXH Việt Nam phân bổ đến các địa phương trên cơ sở rà soát số người có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Chu Mạnh Sinh trao sổ BHXH cho người dân.  

“Chúng tôi mong rằng đây không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi bớt gánh nặng về chi phí khám, chữa bệnh nhờ có thẻ BHYT khi không may ốm đau; có cơ hội được tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khoẻ khi tuổi già; mong muốn người dân sẽ nỗ lực hơn nữa, vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước ổn định tài chính để tiếp tục tự tham gia BHXH, BHYT cho bản thân”, đồng chí Chu Mạnh Sinh nhấn mạnh.

Tin, ảnh: THU HÀ