Dự buổi gặp mặt có 25 cán bộ, hội viên đại diện cho 118 chiến sĩ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ và 100 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đại diện cho hơn 8.000 đoàn viên thanh niên quận Thanh Xuân.

Tại buổi gặp mặt, các nhân chứng lịch sử đã ôn lại những kỷ niệm hào hùng khi trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Đồng thời, các chiến sĩ Điện Biên mong muốn lớp trẻ ngày nay kế thừa và tiếp nhận trách nhiệm lịch sử, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, làm cho đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, trở thành một cường quốc trên thế giới.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo quận Thanh Xuân chụp ảnh chung với các chiến sĩ Điện Biên.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Thanh Xuân luôn ghi sâu và tri ân những công lao to lớn của các thế hệ cha anh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ cũng như trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc... Cuộc gặp mặt không chỉ để ôn lại truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tôn vinh các giá trị lịch sử mà còn là dịp để chúng ta nhắc nhớ và hành động cho đúng với các thế hệ nối tiếp, xứng đáng với truyền thống của các thế hệ cha anh.

leftcenterrightdel
Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai phát biểu tại buổi gặp mặt. 
leftcenterrightdel
Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai trao quà tặng các chiến sĩ Điện Biên. 

Tiếp nối tinh thần và khí thế hào hùng của Chiến thắng Điện Biên Phủ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Thanh Xuân sẽ nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng các thế hệ đi trước; tiếp tục đóng góp cho truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, rèn luyện bản lĩnh vững vàng, kiên định trước mọi khó khăn, thử thách, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, bám sát Nghị quyết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, đồng bộ để hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu đề ra; quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội quận Thanh Xuân lần thứ VI.

THU HÀ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.