Tại buổi gặp mặt, tri ân, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống, ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ. 70 năm trước, dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân ta đã anh dũng chiến đấu, quyết chiến, quyết thắng, làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy Điện Biên, chấn động địa cầu”. Đây là chiến thắng vĩ đại của nhân dân ta và cũng là thắng lợi chung của tất cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi gặp mặt. 

Các đại biểu tại buổi gặp mặt bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc; danh nhân văn hóa kiệt xuất; tưởng nhớ công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người học trò xuất sắc, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, người chỉ huy tài tình, Tư lệnh của Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Đồng thời, tôn vinh và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, chiến sĩ Điện Biên, TNXP, dân công hỏa tuyến, trong đó có những người con ưu tú của Quảng Ninh, đã góp phần làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ lẫy lừng.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trò chuyện cùng các chiến sĩ Điện Biên năm xưa. 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu gặp gỡ, trò chuyện với một số nhân chứng lịch sử trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ và nghe những câu chuyện xúc động trong suốt 56 ngày đêm cùng quân dân cả nước làm nên chiến thắng oanh liệt này.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, tri ân, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh bày tỏ xúc động, vinh dự được gặp lại những tấm gương, tinh thần hăng hái trong chiến đấu của các chiến sĩ Điện Biên, TNXP, dân công hỏa tuyến - những người con ưu tú của Quảng Ninh đã cống hiến sức lực, máu xương của mình góp phần làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ…

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tặng quà các chiến sĩ Điện Biên, TNXP, dân công hỏa tuyến và thân nhân Anh hùng liệt sĩ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh : VĂN ĐẢM

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.