Mùa hạn hán năm nay, toàn tỉnh Cà Mau có hơn 2.600 hộ dân bị thiếu và không chủ động được nguồn nước sinh hoạt do hạn hán, trong đó có hơn 1.700 hộ đặc biệt khó tiếp cận nguồn nước do không khai thác được nước ngầm, kênh rạch khô cạn, đường bị sụt lún, giao thông bị chia cắt.

leftcenterrightdel

Các tàu chở nước sạch của Quân khu 9 cung cấp cho nhân dân tỉnh Cà Mau. 

Theo Thượng tá Nguyễn Phú Khang, Chính ủy Lữ đoàn Vận tải 659, Cục Hậu cần Quân khu 9, để giúp đỡ nhân dân vơi bớt một phần khó khăn do thiếu nước ngọt để sinh hoạt, trong đợt cấp nước miễn phí lần này có hơn 20 cán bộ, chiến sĩ kết hợp cùng với lực lượng vũ trang, đoàn thể địa phương tổ chức vận chuyển gần 1.700m3 nước sạch cùng các dụng cụ chứa, trữ nước như bồn nhựa, thùng nhựa, can để cung cấp miễn phí cho bà con. 

leftcenterrightdel
Vận chuyển các dụng cụ chứa nước để tặng nhân dân. 
leftcenterrightdel
Tổng cộng có hơn 220 dụng cụ chứa nước được tặng cho bà con.

Đồng chí Trần Văn Tính, Chủ tịch UBND xã Biển Bạch cho biết: “Sự hỗ trợ của lực lượng vũ trang Quân khu 9 hôm nay là rất kịp thời, 100% bà con sẽ được nhận nước ngọt để sinh hoạt. Thời gian tới, địa phương cũng tính tới phương án hỗ trợ xây hầm, hầm bồn chứa nước để bà con sử dụng. Hiện nay, xã cũng đang mở 1 đường dẫn nước dài khoảng 1.400m, đảm bảo để bà con được sử dụng nước”.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Cục Hậu cần Quân khu 9, Bộ CHQS tỉnh Cà Mau và huyện Thới Bình trao các dụng cụ chứa nước tặng người dân.
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Bơm nước ngọt cho người dân Cà Mau.

Ngoài việc vận chuyển nước hỗ trợ miễn phí, cán bộ, chiến sĩ Quân khu 9 còn phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức tuyên truyền cho bà con về tiết kiệm nước và sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh, bảo vệ sức khỏe, môi trường, nhất là trong điều kiện nắng nóng còn diễn biến phức tạp. 

Tin, ảnh: QUANG ĐỨC

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.