Ngoài ra, còn 25 học sinh là con của quân nhân nhà trường và học sinh nghèo trên địa bàn được tặng xe đạp làm phương tiện đến lớp... Đó là tình cảm, sự quan tâm thiết thực của Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Sĩ quan Lục quân 2 dành tặng thế hệ trẻ.

leftcenterrightdel
Đại diện Trường Sĩ quan Lục quân 2 trao quà tặng các cháu học sinh. 

Cháu Võ Tá Bảo Châu, học sinh lớp 7 (Trường THCS Hòa Bình), học sinh giỏi cấp quốc gia, tâm sự: “Bố cháu công tác tại Trường Sĩ quan Lục quân 2. Những năm qua, cháu luôn nhận được sự quan tâm, động viên cả về vật chất lẫn tinh thần từ lãnh đạo nhà trường và các cơ quan, đơn vị. Đây là nguồn cổ vũ, khích lệ cháu ra sức học tập để giành được nhiều giải thưởng hơn nữa, xứng đáng với tình cảm và niềm tin của cha mẹ và các bác, các chú trong nhà trường”.

Nhiều năm nay, Trường Sĩ quan Lục quân 2 đều đặn tổ chức tuyên dương, tặng quà các cháu học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật vào dịp nghỉ hè. Hoạt động này không chỉ khích lệ các cháu học sinh chăm ngoan, học giỏi mà còn giúp phụ huynh yên tâm công tác, thiết thực chung tay cùng địa phương phát triển an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo và thế hệ tương lai. Thượng tá Nguyễn Bá Hằng, Trưởng ban Công tác quần chúng (Phòng Chính trị, Trường Sĩ quan Lục quân 2) cho biết: “Để bảo đảm khen thưởng, tặng quà kịp thời, chính xác, chúng tôi phối hợp với các trường học trên địa bàn và thông qua báo cáo của phụ huynh là cán bộ, nhân viên nhà trường, lập danh sách, xác minh kết quả học tập, hạnh kiểm. Đối với các cháu khuyết tật, mồ côi, nhà trường hỗ trợ nhiều lần trong năm giúp các cháu vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống”.

Bên cạnh đó, Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường và cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị toàn trường thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác dân số, gia đình và trẻ em. Hiện nay, hơn 98% gia đình quân nhân trong nhà trường đạt chuẩn gia đình văn hóa, không có bạo hành, giảm tình trạng ly hôn, ly thân. Đặc biệt, 100% trẻ em là con của cán bộ, nhân viên nhà trường được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trong môi trường văn hóa... Theo Đại tá Lê Tất Lam, Phó chủ nhiệm Chính trị Trường Sĩ quan Lục quân 2, việc tuyên dương, tặng quà học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo là nghĩa cử cao đẹp, việc làm nhân văn của nhà trường đối với thế hệ trẻ. Từ sự giúp đỡ, động viên của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ nhà trường, nhiều cháu học sinh đã vượt qua khó khăn, vươn lên học giỏi và ngày càng tiến bộ.

Bài và ảnh: CHÂU GIANG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.