Tham dự có đại biểu các sở: Lao động-Thương binh và Xã hội; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện lãnh đạo huyện Kim Sơn; chỉ huy Lữ đoàn Công binh 131 Hải quân; cấp ủy, chính quyền xã Cồn Thoi...

Tại chương trình, Lữ đoàn Công binh 131 Hải quân đã nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Dung Han và Nguyễn Ánh Ly. Cả 2 cháu đều sinh năm 2017, ở xóm 8B, xã Cồn Thoi, Kim Sơn, Ninh Bình và đều có gia đình thuộc diện hộ nghèo. Cháu Han có mẹ là ngư dân, bị gặp nạn khi đi biển và qua đời. Cháu Ly có bố làm nghề đi biển, thường xuyên đánh bắt xa bờ. Cách đây hơn 1 năm, bố của cháu Ly qua đời vì bệnh hiểm nghèo, khiến kinh tế gia đình càng thêm khó khăn. 

Với sự đỡ đầu của Lữ đoàn Công binh 131 Hải quân, cháu Nguyễn Dung Han và cháu Nguyễn Ánh Ly được hỗ trợ kinh phí thường xuyên 500 nghìn đồng/tháng cùng sách vở, đồ dùng học tập, cho đến năm 18 tuổi.

Xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy Lữ đoàn Công binh 131 Hải quân, chị Trần Thị Mừng là bác của cháu Nguyễn Ánh Ly chia sẻ: Hoạt động vô cùng ý nghĩa này không chỉ góp phần hỗ trợ về vật chất, mà còn là tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành đối với các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Đây là nguồn động viên, chia sẻ rất kịp thời để các cháu vượt lên số phận, vững bước trên chặng đường phía trước.

leftcenterrightdel

Thượng tá Nguyễn Kỳ Anh, Phó chính ủy Lữ đoàn Công binh 131 phát biểu. 

Phát biểu tại chương trình, Thượng tá Nguyễn Kỳ Anh, Phó chính ủy Lữ đoàn Công binh 131 Hải quân cho biết: "Để giúp các cháu nhận đỡ đầu trưởng thành, Lữ đoàn 131 sẽ cử cán bộ thường xuyên liên lạc với nhà trường và chính quyền địa phương cùng người thân trong gia đình; kịp thời nắm bắt kết quả học tập, rèn luyện ở trường; động viên các cháu khắc phục, vươn lên trở thành con ngoan, trò giỏi, có ước mơ, hoài bão, sống có nghị lực, ý chí và kỷ luật.

Cùng với đó, Thượng tá Nguyễn Kỳ Anh cũng cho biết, Lữ đoàn sẽ tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục rà soát, nhận đỡ đầu các cháu là con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” sẽ tạo hiệu ứng mạnh mẽ, sâu rộng để góp phần vun đắp, bồi dưỡng xây dựng thế hệ người Việt Nam yêu biển, bám biển, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

leftcenterrightdel
Đại diện đoàn thanh niên, hội phụ nữ Lữ đoàn Công binh 131 Hải quân tặng quà 2 cháu được đỡ đầu. 

Đây là việc làm thể hiện tính nhân văn sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 131, qua đó góp phần chia sẻ đối với các gia đình ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thực hiện tốt hoạt động này cũng nhằm góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác dân vận, xây dựng tình đoàn kết, gắn bó máu thịt quân dân; củng cố, tăng cường niềm tin để bà con ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, khai thác hải sản và tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Dịp này các cấp, ngành địa phương tỉnh Ninh Bình; Hội Phụ nữ, đoàn thanh niên Lữ đoàn Công binh 131 Hải quân đã trao những suất quà (với mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) tặng  cháu Nguyễn Dung Han và Nguyễn Ánh Ly.                                                    

Tin, ảnh: NGUYỄN XUÂN DŨNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.