Đại úy QNCN Nguyễn Huy Thành có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, hai con còn nhỏ, bố mẹ hai bên già yếu. Ngôi nhà đồng đội có diện tích 60m2 được khởi công xây dựng từ tháng 10-2022 với tổng kinh phí xây dựng 300 triệu đồng, trong đó 80 triệu đồng được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” của Quân chủng Hải quân, số tiền còn lại do gia đình tiết kiệm và người thân giúp đỡ.

leftcenterrightdel

Đại tá Nguyễn Thành Nhân thay mặt Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn 167 tặng quà cho gia đình Đại úy QNCN Nguyễn Huy Thành. 

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, Đại tá Nguyễn Thành Nhân cho biết, đây là món quà có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, chỉ huy các cấp đối với cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn trong Quân chủng Hải quân nói chung, trong đó có Lữ đoàn 167. Ngôi “Nhà đồng đội” được trao cho gia đình Đại úy QNCN Nguyễn Huy Thành chính là nguồn động viên thiết thực, giúp gia đình vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống để an tâm công tác, tiếp tục cống hiến và thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
Cấp ủy, chỉ huy Tàu 379 tặng quà chúc mừng gia đình. 

Việc hỗ trợ xây dựng “Nhà đồng đội” là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, tình đồng chí, đồng đội, của cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân. Qua đó, tiếp thêm động lực, niềm tin để các gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn sớm ổn định cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Dịp này, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Lữ đoàn 167 và cấp ủy, chỉ huy Tàu 379 đã có những phần quà, tặng cho gia đình Đại úy QNCN Nguyễn Huy Thành.

 Tin, ảnh: VĂN ĐƯỜNG