Tới dự có Đại tá Trần Văn Nam, Phó chính ủy Lữ đoàn 147; đại diện các cơ quan đoàn thể thị xã Quảng Yên, xã Tiền An và đông đảo bà con, hàng xóm của gia đình bà Huy.

Bà Trần Thị Huy năm nay 63 tuổi, là dân công hỏa tuyến trong chiến tranh chống Mỹ, cứu nước, chưa có chồng, con, cuộc sống khó khăn. Nhiều năm qua bà sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp dột nát nghiêm trọng, nguy hiểm trong mùa mưa bão.

leftcenterrightdel

Quang cảnh buổi khánh thành và bàn giao Nhà đại đoàn kết.

Ngôi nhà mới có diện tích 65m2 được khởi công xây dựng từ tháng 8-2022 đảm bảo tiến độ, chất lượng. Tổng trị giá căn nhà là 210 triệu đồng, trong đó Lữ đoàn 147 hỗ trợ 80 triệu đồng trích từ Quỹ “Ngày vì người nghèo” của Quân chủng Hải quân, UBND xã Tiền An hỗ trợ 10 triệu đồng, số tiền còn lại do bà Huy dành dụm và họ hàng giúp đỡ.

Đây là hoạt động thiết thực chăm lo cho người nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tích cực hưởng ứng “Quỹ vì người nghèo”; phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”; Quân chủng Hải quân cùng “cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Trong buổi khánh thành và bàn giao nhà, gia đình bà Huy được Lữ đoàn 147 và các cơ quan, đoàn thể địa phương tặng nhiều phần quà ý nghĩa.

Tin, ảnh: ĐOÀN HIỆP