Ngôi nhà Mái ấm biên cương được khởi công xây dựng tặng gia đình ông Hoàng Minh Lý, sinh năm 1944 có diện tích khoảng 70m2, với kinh phí hơn 200 triệu đồng. Trong đó, 80 triệu đồng do Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh Bắc Đắk Lắk và Đài Tiếng nói Việt Nam cơ quan thường trú khu vực Tây Nguyên hỗ trợ. Số tiền còn lại được gia đình ông Lý và người thân hỗ trợ. Tham gia khởi công còn có các tổ chức đoàn thể, chính quyền địa phương, người dân trên địa bàn và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê.

Gia đình ông Hoàng Minh Lý thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Vợ chồng ông lớn tuổi, đang sinh sống trong căn nhà gỗ đã xuống cấp, không bảo đảm cho quá trình sinh hoạt của gia đình.

leftcenterrightdel

Đại diện các đơn vị trao biểu trưng hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm biên cương” tặng gia đình ông Hoàng Minh Lý. 

Phát biểu tại lễ khởi công, Thượng tá Trần Quốc Oai, Phó chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết: Tính riêng từ năm 2009 đến nay, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp xây dựng hơn 100 căn nhà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở khu vực biên giới. Thời gian tới, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tiếp tục phối hợp triển khai nhiều hơn nữa các chương trình, hoạt động nhằm chia sẻ với những khó khăn của đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới; tạo động lực giúp nhân dân biên giới tiếp tục đồng hành với lực lượng Bộ đội Biên phòng trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Đại diện các đơn vị hỗ trợ, bà Châu Thị Hồng Minh, Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh Bắc Đắk Lắk cho biết, trong điều kiện đời sống người dân ở khu vực biên giới còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhất là về nhà ở, bằng tình cảm và trách nhiệm chung tay vì cuộc sống cộng đồng đơn vị đã và đang và tiếp tục đồng hành với các đơn vị, chính quyền địa phương, đặc biệt với lực lượng Bộ đội Biên phòng trong hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống, bám trụ nơi biên cương Tổ quốc.

Tin, ảnh: NGỌC LÂN – VIỆT ĐỨC

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.