Chương trình Gala "Trái tim cho em" năm thứ 15 với chủ đề "Trái tim cầu vồng" diễn ra tại Đài Truyền hình Việt Nam vào tối 2-12. Tham dự chương trình có đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ. 

Là chương trình từ thiện do Tập đoàn Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam khởi xướng và phối hợp thực hiện trong 15 năm qua, "Trái tim cho em" thực hiện phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi; tài trợ nâng cao năng lực khám, chữa các bệnh tim mạch cho cơ sở y tế; khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em ở vùng sâu, vùng xa để điều trị kịp thời.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, với tình cảm cá nhân, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà ghi nhận, biểu dương tấm lòng nhân ái, ý tưởng tuyệt vời và cách làm sáng tạo của Tập đoàn Viettel, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam, đội ngũ y, bác sĩ, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước và các thành viên tổ chức chương trình.

leftcenterrightdel
Phó thủ tướng Trần Hồng Hà: Chương trình "Trái tim cho em" đã lan tỏa yêu thương, lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp trong toàn xã hội.

Phó thủ tướng khẳng định, những đóng góp thầm lặng của những tấm lòng nhân hậu và nghĩa cử cao đẹp của các y, bác sĩ, các nhà tổ chức, các mạnh thường quân đã mang lại cơ hội được sống, học tập, vui chơi; đem đến niềm vui, hạnh phúc vô bờ cho hàng ngàn gia đình trước cánh cửa tuyệt vọng của bệnh tật. Chương trình "Trái tim cho em" đã lan tỏa yêu thương, lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp trong toàn xã hội.

Phó thủ tướng mong muốn Chương trình "Trái tim cho em", với sứ mệnh cao cả, sẽ tiếp tục kết nối các y, bác sĩ, cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài nước để cùng nối dài yêu thương, tiếp thêm nhịp đập, mang lại hạnh phúc, tương lai cho các em không may mắc bệnh tim bẩm sinh và gia đình.

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà cũng thực sự ấn tượng khi biết 1.200 cửa hàng của Viettel trên cả nước trở thành điểm tiếp nhận hồ sơ của các bệnh nhi và 20.000 nhân viên Viettel là những người trực tiếp xác minh gia cảnh. Phó thủ tướng cho biết trong thời gian tới, Đảng và Nhà nước sẽ ưu tiên nguồn lực hợp lý để hỗ trợ sàng lọc, chủ động trong việc chăm lo sức khỏe cho trẻ nhỏ.

leftcenterrightdel
Đại tá Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel và ông Đỗ Thanh Hải, Phó tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam trao kỷ niệm chương tặng đại diện các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ luôn đóng góp cho chương trình "Trái tim cho em".  

Trải qua 15 năm triển khai, chương trình đã tổ chức 98 chương trình khám sàng lọc, với gần 160.000 trẻ em được khám và gần 7.000 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn được chữa khỏi bệnh tim. Trong 15 năm hoạt động, chương trình đã vận động được hơn 210 tỷ đồng để thực hiện phẫu thuật. Riêng tại đêm Gala kỷ niệm 15 năm, đã có hơn 31 tỷ đồng được đăng ký ủng hộ để giúp đỡ trẻ em nghèo mắc bệnh lý về tim bẩm sinh từ nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có lòng hảo tâm. Trong đó hơn 411 triệu đồng là tiền tin nhắn ủng hộ từ các cá nhân trong xã hội. Chương trình nhắn tin sẽ kéo dài đến hết ngày 31-12-2023 với cú pháp TTCE gửi 1407.

Bước sang năm thứ 16, chương trình sẽ nỗ lực hơn nữa để dấu chân của hành trình chữa lành trái tim sẽ đến được khắp các tỉnh, thành trên cả nước, viết tiếp ước mơ còn dang dở của những em nhỏ không may mắn mắc bệnh tim.

Các cách quyên góp cho Chương trình "Trái tim cho em":

1 - Ủng hộ trực tiếp: Quỹ Tấm lòng Việt - Đài truyền hình Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

2 - Chuyển khoản: Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt; số tài khoản: 1200 0005 8888 - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa; vào App Viettel Money, mục "Thiện nguyện", chọn chương trình "Trái tim cho em" và nhập số tiền muốn ủng hộ để chung tay cùng chương trình.

VĂN PHONG - CẨM THỦY

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.