Vượt ra khỏi khuôn khổ một hoạt động thể thao thông thường, Viettel Fastest nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các vận động viên chuyên nghiệp và những người yêu chạy bộ bởi ý nghĩa nhân văn của giải chạy - toàn bộ doanh thu bán BIB được ban tổ chức gửi tặng cho “Trái tim cho em” - chương trình mổ tim nhân đạo miễn phí do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ Tấm lòng Việt của Đài Truyền hình Việt Nam sáng lập và thực hiện.

Trong 2 mùa giải tổ chức tại Hà Nội trước đó, giải chạy đã thu hút được hơn 3.500 vận động viên tham gia, mang lại 1,1 tỷ đồng cho chương trình Trái tim cho em, lan tỏa mạnh mẽ ý nghĩa nhân văn cũng như tinh thần rèn luyện thể thao, đặc biệt là môn thể thao chạy bộ ra ngoài cộng đồng.

leftcenterrightdel
Đại diện lãnh đạo Viettel Telecom trao bảng tượng trưng số tiền ủng hộ chương trình "Trái tim cho em".

Với nội dung thi đấu gồm duy nhất cự ly 10km, vận động viên tham gia giải chạy thử thách bản thân với 1 trong 3 hạng mục NEW PR, SEMI PRO và PRO tương ứng với thời gian thi đấu quy định là 90-100 phút, 60-65 phút và 42-45 phút (nam-nữ). Cung đường xanh mát quanh khu đô Thị Phú Mỹ Hưng cùng tiết trời mát mẻ đã tạo điều kiện thuận lợi cho các vận động viên đạt được thành tích cao nhất trên đường chạy, ghi nhận những kỷ lục đỉnh cao mới.

Ngoài các giải thưởng nhất, nhì, ba cho từng hạng mục, Ban tổ chức cũng trao các giải thưởng theo độ tuổi cho các vận động viên có thành tích tốt nhất. Tổng giải thưởng bằng tiền mặt của Viettel Fastest lên tới 138 triệu đồng.

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Đông đảo các vận động viên tham gia giải. 

Thông điệp “Bứt tốc cùng công nghệ” và được tổ chức bởi Viettel Telecom – một trong những doanh nghiệp tiên phong trong trong công cuộc kiến tạo xã hội số tại Việt Nam, giải chạy Viettel Fastest ứng dụng nhiều công nghệ mới trong công tác tổ chức và vận hành. Theo đó, hệ thống quản lý trực tuyến bằng mã ghi danh, công nghệ check-in xác thực gương mặt, sử dụng waiver (giấy miễn trừ trách nhiệm) điện tử và mã QR Code để nhận hoặc ủy thác nhận hộ Race-kit dễ dàng. Ngoài các ứng dụng công nghệ, vận động viên có thể ghi danh và chuyển nhượng BIB chạy trực tuyến một cách rất tiện lợi, không cần thông qua ban tổ chức và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Với mong muốn lan tỏa tinh thần yêu thể thao nói chung, bộ môn chạy bộ nói riêng và ý nghĩa nhân văn của giải chạy, Viettel Telecom cho biết Viettel Fastest sẽ trở thành sự kiện được tổ chức thường niên đồng thời mong muốn có thể mở rộng tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Tin, ảnh: CẨM THỦY