leftcenterrightdel

Đại tá Phạm Văn Toàn, Phó chủ nhiệm Chính trị, Học viện Quốc phòng trao Quyết định bàn giao “Nhà tình nghĩa” tặng 2 hộ gia đình khó khăn.

 
leftcenterrightdel

Các đại biểu động viên, chúc mừng gia đình ông Lý Xuân Phà nhận “Nhà tình nghĩa”.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự bàn giao “Nhà tình nghĩa”.

Thực hiện chủ trương của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Học viện Quốc phòng về đẩy mạnh công tác dân vận, giúp dân và hưởng ứng các phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, không để ai bị bỏ lại phía sau”, từ một chuyến trải nghiệm thực tế tại tỉnh Lào Cai, chứng kiến những khó khăn của người dân địa phương, tập thể học viên Lớp 51A - Đào tạo ngắn hạn chỉ huy - tham mưu chiến dịch, chiến lược đã thống nhất báo cáo cơ quan chức năng các cấp của Học viện Quốc phòng, đồng thời chủ động phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Lào Cai (Quân khu 2) và cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành khảo sát, lựa chọn đúng đối tượng để tiến hành các bước hỗ trợ, giúp đỡ.

Sau gần 3 tháng triển khai khẩn trương thi công, 2 căn “Nhà tình nghĩa” đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và mỹ quan kiến trúc với mức kinh phí hỗ trợ xây dựng 80 triệu đồng/1 căn. Toàn bộ số tiền do học viên Lớp 51A - Đào tạo ngắn hạn chỉ huy - tham mưu chiến dịch, chiến lược (Hệ Chiến dịch - Chiến lược, Học viện Quốc phòng) tự nguyện đóng góp hỗ trợ.

leftcenterrightdel

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại “Nhà tình nghĩa” của gia đình ông Tráng Seo Chẩn. 

leftcenterrightdel

Các đại biểu chụp ảnh cùng 2 gia đình được nhận bàn giao “Nhà tình nghĩa”.

Tại buổi bàn giao, lãnh đạo Cục Chính trị Học viện Quốc phòng đã trao Quyết định bàn giao “Nhà tình nghĩa” và chìa khóa tượng trưng tặng hai hộ gia đình. Cũng dịp này, đại diện Lớp 51A, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Lào Cai và đại biểu chính quyền địa phương đã trao tặng 2 gia đình nhiều phần quà, vật dụng sinh hoạt thiết yếu, giá trị.

Bày tỏ sự xúc động khi được nhận “Nhà tình nghĩa”, ông Tráng Seo Chẩn cho biết: Nhờ có chính sách của Đảng, Quân đội mà những người dân hoàn cảnh khó khăn như gia đình tôi đã có được ngôi nhà mới khang trang, kiên cố để sinh sống, làm ăn, phát triển kinh tế, nhanh chóng vươn lên thoát nghèo bền vững. Đặc biệt, gia đình tôi rất biết ơn các đồng chí học viên Lớp 51A (Học viện Quốc phòng); các chú Bộ đội Cụ Hồ không chỉ ủng hộ kinh phí, mà còn dành rất nhiều tình cảm yêu thương, chia sẻ đối với người dân chúng tôi. Từ nay, chặng đường xa từ Mường Khương về Thủ đô Hà Nội như kéo lại gần hơn, bởi lẽ gia đình tôi đã có những người anh em thân thiết ở Học viện Quốc phòng.

Tin, ảnh: TRUNG HIẾU

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.