Thiếu tá Nguyễn Cảnh Quang, Giám đốc Công ty Bình Dương cho biết, Tết quân dân là một mô hình của phong trào “Dân vận khéo” được Đảng ủy, Bộ tư lệnh Binh đoàn 15 chỉ đạo, triển khai và đơn vị đã tổ chức thực hiện nhiều năm qua với những nội dung, chương trình hoạt động rất phong phú nhằm chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn...

Năm nay do tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nên các nội dung hoạt động giảm bớt và rút ngắn hơn, chủ yếu tập trung đến thăm hỏi, tặng quà với phương châm “Thôn làng vui vẻ, nhà nhà có Tết, mọi người ấm no, hạnh phúc”. Qua đó, để tỏ lòng tri ân đối với gia đình có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” một truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của quân đội, đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp tình quân, dân trong dịp Tết đến, Xuân về.

leftcenterrightdel
Công ty Bình Dương, Binh đoàn 15 gặp mặt, chúc Tết và trao quà tặng bà con địa phương.

Theo đó, Công ty Bình Dương đã tổ thăm, chúc Tết và trao tặng gần 800 phần quà, trị giá hơn 370 triệu đồng cho các hộ gia đình chính sách, già làng, trưởng thôn, thân nhân liệt sĩ, hộ nghèo… trên địa bàn huyện biên giới Chư Prông, tỉnh Gia Lai. Bên cạnh đó, để bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần và đón Tết, vui Xuân Nhâm Dần 2022 đầm ấm, yêu thương,

Gạt đi những lo lắng bận rộn ngày cuối năm, bà con dân tộc thiểu số địa phương, người dân vùng biên giới ai cũng vui mừng đón nhận những phần quà thắm đượm nghĩa tình quân dân. Qua đó, góp phần lan tỏa trong cộng đồng những giá trị yêu thương, gắn kết, phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc.

leftcenterrightdel
 Đại diện lãnh đạo Công ty Bình Dương trao quà tết tặng bà con vùng biên giới Chư Prông- Gia Lai

Thượng tá Lưu Văn Đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty Bình Dương chia sẻ, thông qua hoạt động “Tết quân dân”, nhằm chia sẻ những khó khăn với đồng bào các dân tộc trên địa bàn, chung tay, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo cho các hộ dân nghèo có Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đầm ấm, đầy đủ, thể hiện đạo lý tương thân tương ái của dân tộc và thắt chặt tình quân dân.

Đây cũng là hoạt động tri ân đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Chư Prông nói riêng, Gia Lai nói chung, thời gian qua đã cùng cán bộ, chiến sĩ, đơn vị, cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế, quốc phòng, góp phần củng cố mối quan hệ quân dân bền chặt.

Tin, ảnh: LÊ QUANG HỒI