Tại chương trình, các đơn vị đã trao 200 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng, gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, muối, mì ăn liền, quần áo tặng các gia đình có người già neo đơn, các đối tượng bảo trợ xã hội, gia đình phụ nữ nghèo trong Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Đoàn công tác còn tổ chức trao thuốc tặng Phòng khám Quân dân y kết hợp Đồn Biên phòng Ia R’vê với tổng kinh phí khoảng 80 triệu đồng.

leftcenterrightdel

Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk cùng các đơn vị trao quà tặng các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Xã biên giới Ia R’vê, huyện Ea Súp có hơn 2.000 hộ dân với 6.901 nhân khẩu thuộc 25 dân tộc sinh sống. Những năm qua, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương tuy đã có nhiều sự chuyển biến tích cực, đạt được nhiều phát triển hơn trước, song so với mặt bằng chung của tỉnh Đắk Lắk thì Ia R’vê vẫn là xã đặc biệt khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn chiếm hơn 65%.

Những năm qua, cùng với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương, các cấp, các ngành, đoàn thể, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã thường xuyên tổ chức nhiều chương trình, việc làm giúp dân phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói, giảm nghèo.

Trong đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk thường xuyên kết nối, phối hợp với các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tổ chức nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ tặng quà, tặng các mô hình sinh kế nhằm chia sẻ với những khó khăn của đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới; tạo động lực giúp nhân dân tiếp tục đồng hành với lực lượng Bộ đội Biên phòng trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Tin, ảnh: NGUYỄN DÂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.