Tại chương trình, trong niềm vui tươi, phấn khởi, ấm tình quân dân, các đơn vị đã tặng 55 suất quà (trị giá 27,5 triệu đồng); 50 hộp sữa (trị giá 30 triệu đồng); và 50 bánh tét cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các em học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường" (tổng số 105 suất quà trị giá 57,5 triệu đồng).

leftcenterrightdel
Một tiết mục văn nghệ trong Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”.

Năm nay, BĐBP tỉnh Bình Định tổ chức chương trình này sớm hơn so với thường niên, song đơn vị tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” đã chuẩn bị chu đáo về vật chất và các hoạt động bên lề, mang đến cho người dân địa phương tinh thần vui tươi, phấn khởi đón chào năm mới.

Đây là hoạt động thường niên của Bộ đội Biên phòng tỉnh mỗi khi xuân về, qua đó nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách”, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước và Quân đội ở địa phương, đảm bảo cho mọi người, mọi gia đình khu vực biên giới biển của tỉnh được đón tết, vui xuân đầm ấm.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Phan Trường Sơn, Chính ủy BĐBP tỉnh Bình Định nhấn mạnh, Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm nay là hoạt động thiết thực, thể hiện sự tri ân của cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh và các ngành, đơn vị, chính quyền địa phương với nhân dân nơi biên giới biển, đảo của tỉnh nói chung, thị xã Hoài Nhơn nói riêng đã luôn thương yêu, đùm bọc, kề vai, sát cánh với BĐBP tỉnh trong sự nghiệp xây dựng, quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.  

leftcenterrightdel
Đơn vị tài trợ tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong thời gian tới Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị triển khai các tổ công tác địa bàn nắm tình hình và đón Tết cùng nhân dân địa phương; tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương đảm bảo an ninh trật tự, tổ chức cho nhân dân vui xuân, đón Tết cổ truyền an toàn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp tình quân dân.

Được biết, trong dịp Tết năm nay, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Định phối hợp với Ủy ban Mặt  trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Định và các nhà hảo tâm sẽ trao tặng 1.000 suất quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên toàn tuyến biên phòng của tỉnh.

Tin, ảnh: CÔNG CƯỜNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.