Đoàn công tác do Thượng tá, Tiến sĩ Bùi Đức Thành, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175 làm trưởng đoàn. Đây là đợt hoạt động thiết thực, ý nghĩa mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 và nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/22-12-2024).

leftcenterrightdel

 Đông đảo người dân đến với chương trình khám bệnh của Bệnh viện Quân y 175.

leftcenterrightdel
Khám sàng lọc cho người dân đến với chương trình.

Các y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 đã phối hợp thăm khám, cấp thuốc cho 300 lượt người tại xã Quơn Long và xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Để đợt khám và cấp thuốc đạt chất lượng, Bệnh viện Quân y 175 đã cử lực lượng cán bộ, nhân viên nhiệt huyết, trách nhiệm, trình độ chuyên môn cao tham gia và mang theo các trang thiết bị y tế hiện đại nhằm phục vụ công tác khám, chẩn đoán hiệu quả. Người dân được đo huyết áp, siêu âm, điện tim, chụp X-quang theo bệnh lý... Những trường hợp có các biểu hiện bệnh lý nặng được bác sĩ tư vấn đến cơ sở y tế tuyến trên để được chẩn đoán và điều trị sớm.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Các bác sĩ tận tình thăm khám cho người dân.

Ông Nguyễn Văn Long, 64 tuổi, ngụ xã Quơn Long, huyện Chợ Gạo chia sẻ: “Do lớn tuổi nên tôi thường xuyên mắc các bệnh về khớp, huyết áp, mất ngủ nhưng do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không có điều kiện đi khám bệnh. Được các thầy thuốc quân đội khám bệnh, cấp thuốc, tôi và người dân ở đây rất vui mừng”.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175 và các y bác sĩ thăm khám Bà mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Hỏi, ngụ tại xã Quơn Long, huyện Chợ Gạo.

Dịp này, đoàn công tác đã trao tặng 200 phần quà đến các đối tượng chính sách. Thầy thuốc Bệnh viện Quân y 175 còn thăm khám và trao quà tặng đến 5 Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn hai xã trên. Tổng giá trị chương trình khám bệnh hơn 200 triệu đồng, được trích từ kinh phí của bệnh viện và các đơn vị đồng hành.

leftcenterrightdel
 Tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho người dân đến khám bệnh.
leftcenterrightdel
 Đoàn công tác phối hợp trao quà cho đối tượng chính sách.

Thượng tá, Tiến sĩ Bùi Đức Thành, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết: “Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tại xã Quơn Long và xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang với mong muốn nâng cao sự quan tâm của cộng đồng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái và quyết tâm xây dựng xã hội khỏe mạnh của đội ngũ y tế bệnh viện. Đồng thời, hỗ trợ kịp thời các gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua bệnh tật, có thêm kiến thức, biện pháp để chăm sóc sức khỏe tốt hơn”.

Tin, ảnh: GIANG LÂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.