Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 / 22-12-2023), 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 / 22-12-2023) và 25 năm Ngày truyền thống Binh đoàn 16 (8-12-1998/8-12-2023).

leftcenterrightdel
 Thượng tá, Tiến sĩ Bùi Đức Thành, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175 phát biểu tại chương trình.

Chương trình đã phẫu thuật cho 46 người. Toàn bộ chi phí phẫu thuật do Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Tươi hỗ trợ. Ngoài ra, trong chương trình, Bệnh viện Quân y 175, Binh đoàn 16 và Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước đã trao 54 phần quà tặng các bệnh nhân với trị giá 1 triệu đồng/phần.

Trước đó, các đối tượng này đã được khám sàng lọc và có chỉ định phẫu thuật, chủ yếu là phẫu thuật đục thủy tinh thể. Đồng thời, được hướng dẫn thực hiện các hồ sơ, thăm khám và làm các xét nghiệm trước khi phẫu thuật. Chương trình phẫu thuật được thực hiện tại Bệnh viện Quân n y 16. Các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 áp dụng kỹ thuật mổ mắt phaco hiện đại và dùng thủy tinh thể mềm. Qua đó, giúp bệnh nhân không bị đau, vết mổ nhỏ và có thể tháo băng sau vài giờ phẫu thuật.

leftcenterrightdel
 Người bệnh được thăm khám trước khi phẫu thuật.
leftcenterrightdel
 Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật mắt cho người bệnh.

 

leftcenterrightdel
 Các thầy thuốc tận tình hỗ trợ người được phẫu thuật mắt.
leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175, Binh đoàn 16 thăm hỏi, động viên người dân sau khi được phẫu thuật.

Chương trình nhằm chung tay chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đôi mắt cho người dân Việt Nam với các hoạt động thiết thực như: Thăm khám và phẫu thuật mắt miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, nâng cao ý thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc chăm sóc và bảo vệ thị lực.

leftcenterrightdel
 Ban tổ chức trao quà tặng đến người được phẫu thuật mắt.
leftcenterrightdel

 Bệnh viện Quân y 175 tri ân các đơn vị đã đồng hành với chương trình.

Thượng tá, Tiến sĩ Bùi Đức Thành, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175 nhấn mạnh rằng: Hoạt động khám, phẫu thuật mắt miễn phí tại Bình Phước thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Bệnh viện Quân y 175 và các đơn vị đồng hành đối với đồng bào, cán bộ, chiến sĩ sinh sống, công tác ở địa bàn khó khăn. Đây là dịp để cán bộ, y bác sĩ bệnh viện rèn luyện nâng cao y đức, nêu cao trách nhiệm của người thầy thuốc quân đội luôn “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, góp phần xây dựng thế trận lòng dân, khu vực phòng thủ vững chắc, xây dựng đơn vị, địa phương vững mạnh toàn diện. Căn cứ vào tình hình cụ thể, bệnh viện sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện thêm nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ người dân trong thời gian tới.

Tin, ảnh: LÂN GIANG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.