Đại tá Ngô Anh Thu, Phó bí thư Đảng uỷ, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân, chủ trì buổi trao quà. Cùng dự còn có đồng chí Vũ Xuân Thịnh, Phó chủ tịch UBND huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu và đại diện các ban, ngành của địa phương.


leftcenterrightdel
Đại tá Ngô Anh Thu phát biểu tại buổi trao quà tặng hộ nghèo huyện Tam Đường.

Phát biểu tại buổi trao quà, Đại tá Ngô Anh Thu khái quát về quá trình phát triển cũng như các nhiệm vụ trọng tâm mà Báo Quân đội nhân dân đã thực hiện trong thời gian qua và nhấn mạnh: Bên cạnh nhiệm vụ làm báo, những năm qua Báo Quân đội nhân dân đã tích cực phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ nhân dân trên các địa bàn khó khăn trong cả nước.

leftcenterrightdel
 Đại tá Ngô Anh Thu trao quà tặng người dân xã Giang Ma, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Đặc biệt, trước mỗi dịp Tết Nguyên đán hằng năm, Báo Quân đội nhân dân thường xuyên phối hợp với Quỹ Thiện Tâm-Tập đoàn Vingroup hỗ trợ kinh phí, trao quà tặng các hộ gia đình nghèo trên địa bàn cả nước. Cũng như mọi năm, Tết Quý Mão năm 2023, Báo Quân đội nhân dân và Quỹ Thiện Tâm-Tập đoàn Vingroup tiếp tục phối hợp tổ chức và trao tặng 1.500 suất quà (tổng trị giá 900 triệu đồng) đến các hộ nghèo tại các tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Hà Nam và Thanh Hóa. Các món quà không có giá trị lớn về vật chất, nhưng cũng phần nào góp phần giúp các hộ nghèo bổ sung thêm vật chất cho những ngày Tết thêm ấm cúng…

leftcenterrightdel
 Đại tá Ngô Anh Thu và đồng chí Vũ Xuân Thịnh trao quà tặng người dân.

Đồng chí Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân cũng khẳng định, thời gian tới Đảng ủy, Ban biên tập sẽ tiếp tục chỉ đạo cơ quan chuyên môn làm tốt hơn nữa công tác phối hợp với các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm để thực hiện hiệu quả hơn việc hỗ trợ đối với các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo trên cả nước.

leftcenterrightdel
 Đại tá Ngô Anh Thu và đại diện các ban, ngành của địa phương, trao quà tặng người dân huyện Tam Đường.

Nhân dịp này, Đại tá Ngô Anh Thu gửi lời chúc mừng năm mới đến gia đình cán bộ, nhân dân các dân tộc huyện Tam Đường, Tân Uyên nói riêng và nhân dân tỉnh Lai Châu nói chung; mong muốn nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ, thực hiện thắng lợi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các mục tiêu phát triển kinh tế của tỉnh, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần xây dựng tỉnh Lai Châu thêm giàu đẹp.

Tin, ảnh: HÀ KHÁNH – VŨ TÚ