Dự buổi trao quà có Đại tá Trần Anh Tuấn, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân; lãnh đạo chính quyền địa phương, cùng bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Văn Xá.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Trần Anh Tuấn nhấn mạnh, hoạt động tặng quà bà con có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến, Xuân về là việc làm thường xuyên của Báo Quân đội nhân dân. Hoạt động này không chỉ mang ý nghĩa mong muốn bà con còn khó khăn được đón Tết Quý Mão 2023 trọn vẹn hơn mà còn thiết thực giáo dục cán bộ, chiến sĩ Báo Quân đội nhân dân phát huy truyền thống "lá lành đùm lá rách", tương thân, tương ái của dân tộc.

leftcenterrightdel
Đại tá Trần Anh Tuấn, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân trao quà tặng bà con nhân dân xã Văn Xá. 

Thay mặt chính quyền địa phương và bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, đồng chí Chu Văn Quân, Chủ tịch UBND xã Văn Xá cho biết, xã Văn Xá là xã có nền kinh tế nông nghiệp là chính và năm 2015 đã được công nhận xã nông thôn mới. Trong những năm vừa qua, đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong xã đã có nhiều thay đổi, an ninh trật tự được giữ vững, giáo dục được quan tâm đầu tư trường lớp được kiên cố hóa cao tầng, đường làng ngõ xóm phong quang sạch đẹp. Trong những năm qua xã luôn quan tâm đến công tác giảm nghèo, từ xã có tỷ lệ hộ nghèo cao trên 8%, hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 2,37%, cận nghèo 2,25%. Hộ nghèo của xã thời điểm này đa phần là những người yếu thế trong xã hội, là những người già neo đơn, tàn tật, đông con, bệnh tật, trình độ văn hóa thấp, vì vậy đời sống hằng ngày vẫn còn gặp không ít khó khăn. Nhân dịp này, đồng chí Chu Văn Quân gửi lời cảm ơn tới Báo Quân đội nhân dân, Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup đã dành sự quan tâm trao tặng những phần quà ý nghĩa, thiết thực nhân dịp Tết Quý Mão sắp tới, thể hiện tình cảm quân dân thắm thiết, góp phần giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương có một cái Tết đầy đủ, ấm áp.

leftcenterrightdel
Đại tá Trần Anh Tuấn và đồng chí Vũ Đức Huynh, Bí thư Đảng ủy xã Văn Xá trao quà tại buổi lễ.
leftcenterrightdel
Đại tá Trần Anh Tuấn và đồng chí Chu Văn Quân, Chủ tịch UBND xã Văn Xá trao quà tại buổi lễ.
leftcenterrightdel
Đoàn công tác của Báo Quân đội nhân dân trao quà tặng bà con nhân dân xã Văn Xá. 

Đợt Tết Quý Mão 2023, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup sẽ trao 1.500 suất quà với tổng trị giá 900 triệu đồng (600 nghìn đồng/suất) tặng bà con có hoàn cảnh khó khăn tại 5 tỉnh trên địa bàn cả nước: Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Hà Nam, Thanh Hóa.

Tin, ảnh: CAO NGUYÊN-ĐỨC KIÊN