leftcenterrightdel
Đoàn công tác của BHXH Việt Nam thăm Viện Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Quân y 175). 

Đoàn công tác của BHXH Việt Nam đã tham quan cơ sở vật chất, một số khu vực chức năng khám, điều trị bệnh tại Bệnh viện Quân y 175, đồng thời nghe lãnh đạo bệnh viện giới thiệu khái quát kết quả hoạt động trong thời gian qua. Bệnh viện Quân y 175 được quan tâm đầu tư, từng bước xây dựng quy hoạch tổng thể với cơ sở hạ tầng, máy móc trang thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ nhiều trang thiết bị hiện đại ngang tầm quốc tế  theo hướng quần thể y tế đa năng, hiện đại, tiến tới đạt chuẩn bệnh viện hạng đặc biệt ở khu vực phía Nam.

leftcenterrightdel
Đoàn công tác của BHXH Việt Nam kiểm tra thực tế quy trình lấy số thứ tự khám bệnh.

Bệnh viện Quân y 175 đã và đang đẩy mạnh ứng dụng nhiều tiến bộ kỹ thuật mới, có những mũi nhọn kỹ thuật ngang tầm khu vực, góp phần nâng cao năng lực và chất lượng chẩn đoán, điều trị và đã cứu sống hàng trăm nghìn lượt bệnh nhân mắc bệnh nặng, hiểm nghèo. Trong năm 2023, tổng số khám bệnh tăng hơn 20%, số ca phẫu thuật, thủ thuật tăng gần 20% so với năm 2022, thu dung điều trị hơn 75.700 lượt bệnh nhân với người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện tăng cao (hơn 280.000 lượt)…

Dịp này, đồng chí Nguyễn Thế Mạnh và đoàn công tác đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao quà tặng các bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú tại Viện Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Quân y 175) nhân dịp đón Tết Giáp Thìn 2024. Hiện viện này đang điều trị nội trú khoảng 350 bệnh nhân và tổng số lượt khám bệnh trong ngày khoảng 550 lượt người bệnh.

leftcenterrightdel

Tổng giám đốc BHXH Việt Nam cùng lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175 thăm, tặng quà người bệnh hoàn cảnh khó khăn. 

Chia sẻ với các bệnh nhân, đồng chí Nguyễn Thế Mạnh nhấn mạnh, việc thăm hỏi, tặng quà người bệnh có hoàn cảnh khó khăn là nghĩa cử đẹp của ngành BHXH Việt Nam, phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” trong những ngày chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc. BHXH Việt Nam mong muốn món quà động viên nhỏ sẽ góp thêm tình cảm, động lực để người bệnh hoàn cảnh khó khăn luôn an tâm, vững tin chiến thắng bệnh tật. Ngành BHXH Việt Nam luôn đồng hành với ngành y, các bệnh viện để bảo đảm tốt nhất quyền lợi cho người dân trong khám chữa bệnh BHYT.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Thế Mạnh phối hợp trao quà Tết cho người dân hoàn cảnh khó khăn tại TP Hồ Chí Minh

Sáng cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thế Mạnh và đoàn công tác BHXH Việt Nam còn đến trao 30 sổ BHXH, 200 thẻ BHYT và trao quà Tết tặng các trường hợp hoàn cảnh khó khăn tại Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồ Chí Minh. Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thế Mạnh cho biết, các sổ BHXH và thẻ BHYT không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn giảm bớt gánh nặng tài chính để được chăm sóc, khám chữa bệnh, có cơ hội tiếp cận các dịch vụ y tế hiện đại. Người dân cần tiếp tục tự nguyện tham gia BHXH, BHYT cho bản thân và chia sẻ với những trường hợp hoàn cảnh khó khăn để cùng nhân lên nghĩa cử đẹp trong cộng đồng.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.