Ngôi nhà do Hội CCB TP Uông Bí phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp CCB tỉnh Quảng Ninh và phường Thanh Sơn hỗ trợ kinh phí xây tặng gia đình.

CCB Phạm Quốc Khánh từng tham gia kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân ông là thương binh, tuổi đã cao, khả năng lao động suy giảm, gia đình hiện sống ở trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng, gia đình lại không có khả năng sửa chữa hay xây mới.

Nắm được hoàn cảnh ấy, Hội CCB phường Thanh Sơn đề xuất với Hội CCB TP Uông Bí, Hiệp hội Doanh nghiệp CCB tỉnh Quảng Ninh và phường Thanh Sơn hỗ trợ kinh phí xây "Nhà nghĩa tình đồng đội" tặng gia đình. Theo đó, Hiệp hội Doanh nghiệp CCB tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ kinh phí 60 triệu đồng.

Ngoài ra, UBND phường Thanh Sơn, các ban, ngành, đoàn thể, khu dân cư và các mạnh thường quân trên địa bàn hỗ trợ thêm kinh phí, ngày công, vật liệu xây dựng để thực hiện công trình. Sau thời gian thi công, căn nhà rộng 80m2, công trình phụ khép kín được hoàn thành, bàn giao cho gia đình.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tặng quà gia đình cựu chiến binh Phạm Quốc Khánh trong ngày khánh thành, bàn giao "Nhà nghĩa tình đồng đội”. 

Không giấu nổi xúc động, CCB Phạm Quốc Khánh chia sẻ: "Gia đình tôi thu nhập chính là từ làm ruộng, cũng có chắt bóp nhưng chỉ đủ để chi tiêu phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày, không đủ tiền xây nhà. Nhiều năm nay, gia đình tôi phải ở trong ngôi nhà dột nát, chật hẹp. Thay mặt gia đình, tôi xin gửi lời cảm ơn đến các đồng đội, các cựu chiến binh cùng chính quyền địa phương".

Đây cũng là nguồn động viên và là động lực để gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vận động con cháu thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và các phong trào ở địa phương.

Ông Bùi Xuân Tờ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp CCB tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Thể hiện tinh thần trách nhiệm, tri ân đối với những người có công với đất nước, thời gian qua, Hiệp hội Doanh nghiệp CCB tỉnh Quảng Ninh luôn đẩy mạnh, kêu gọi vận động xây dựng Quỹ Nghĩa tình đồng đội thu hút sự tham gia, ủng hộ của đông đảo hội viên. Mỗi người một tấm lòng, một sự đóng góp đã tạo nên những ngôi nhà tình nghĩa được trao tận tay các CCB có hoàn cảnh khó khăn, giúp các CCB ổn định cuộc sống".

Ngoài việc xây tặng nhà Nghĩa tình đồng đội, dịp Tết vừa qua hiệp hội còn trao tặng hàng trăm suất quà cho các gia đình CCB. Thời gian tới, hiệp hội tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động ý nghĩa, nhằm góp phần chăm lo tốt hơn cuộc sống của đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng.

Bài và ảnh: BẢO TRANG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.