leftcenterrightdel
Thượng tướng Trịnh Văn Quyết dự lễ giao, nhận quân tại thành phố Cẩm Phả. 

Trong mọi thời điểm, thanh niên Cẩm Phả luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên các mặt trận và có nhiều cống hiến góp phần vào công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Tiếp bước truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, hằng năm, thanh niên thành phố Cẩm Phả luôn hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Nhiều thanh niên đã trưởng thành trong môi trường quân ngũ, trở thành cán bộ chỉ huy các cấp, góp phần viết tiếp truyền thống vẻ vang của quân và dân thành phố Cẩm Phả.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
 Thượng tướng Trịnh Văn Quyết thăm hỏi, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ. 
leftcenterrightdel
 Thượng tướng Trịnh Văn Quyết trao hoa tặng các thanh niên lên đường nhập ngũ. 

Năm 2024, thực hiện kế hoạch, chỉ đạo của trên, thành phố Cẩm Phả đã sớm triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ với sự lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị. Đặc biệt là vai trò tham mưu tích cực của Ban CHQS thành phố, Công an thành phố, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp cũng như sự tích cực hưởng ứng của các gia đình có thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ; ý thức tự nguyện, tự giác chấp hành của các bạn trẻ.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo thành phố Cẩm Phả thắp lửa truyền thống tại buổi lễ.
leftcenterrightdel
  Lãnh đạo thành phố Cẩm Phả nổi trống giao quân tại buổi lễ.
leftcenterrightdel
Thanh niên lên đường nhập ngũ với những món quà kỷ niệm từ địa phương. 

Động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, đồng chí Phạm Lê Hưng, Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả khẳng định: Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các hội, đoàn thể và nhân dân thành phố sẽ tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; kịp thời, thiết thực động viên, chăm lo, giúp đỡ đối với các gia đình thanh niên nhập ngũ năm 2024 nói riêng và các quân nhân tại ngũ nói chung để các đồng chí luôn an tâm tư tưởng thực hiện nhiệm vụ.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội tòng quân, Thượng tướng Trịnh Văn Quyết bày tỏ tin tưởng, các thanh niên lên đường nhập ngũ hôm nay sẽ tiếp tục phát huy truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống Công an nhân dân; chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật và các quy định của đơn vị; đoàn kết, yêu thương, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, cùng tập thể đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: TRẦN ANH MINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.