Theo đó, chương trình đã trao tặng 200 suất quà gồm cặp sách, đèn học, bút, vở học sinh và 50 chiếc xe đạp, với tổng trị giá khoảng 115 triệu đồng. Những phần quà này góp phần giúp cho các em học sinh có thêm niềm tin, động lực để tiếp tục vươn lên trong học tập, rèn luyện, trở thành người có ích cho xã hội.

leftcenterrightdel
 200 em học sinh dân tộc Vân Kiều được nhận cặp sách, đèn học, bút, vở.
leftcenterrightdel
Tặng xe đạp cho 50 em học sinh dân tộc Vân Kiều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  

Trung tá Hồ Lê Luận, Chính trị viên Đồn Biên phòng Hướng Lập cho biết: Xã Hướng Lập với hơn 90% dân số là đồng bào dân tộc Vân Kiều sinh sống. Xuất phát điểm thấp, cuộc sống của người dân và điều kiện tới trường của các cháu học sinh còn gặp nhiều khó khăn. Những năm qua, Đồn Biên phòng Hướng Lập thường xuyên vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đồng hành với người dân bằng việc tặng nhu yếu phẩm, sinh kế, các công trình dân sinh để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Đơn vị cũng nhận đỡ đầu nhiều cháu học sinh theo Chương trình “Nâng bước em đến trường- Con nuôi Đồn Biên phòng”.

Những hoạt động này đã thể hiện tình quân dân; trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ biên phòng đối với người dân nơi biên giới gặp nhiều khó khăn; động viên nhân dân cùng thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc.

Tin, ảnh: THANH TRÚC

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.