Đây là chương trình tiếp nối chuỗi tập huấn nâng cao năng lực, chuyên môn về dinh dưỡng cho các điều dưỡng trưởng, nhân viên y tế, nhằm chăm sóc các bệnh nhi và bệnh nhân cao tuổi tốt hơn.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh lớp tập huấn.

Đến nay, chương trình tập huấn “Truyền thông, giáo dục sức khỏe về dinh dưỡng cho người bệnh và tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Thông tư 31/2021/TT-BYT quy định hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện” đã diễn ra tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Với những nội dung đào tạo chuyên sâu, các lớp tập huấn đã thu hút gần 500 học viên là Hội viên Câu lạc bộ và các chuyên gia, nhân viên y tế đến từ nhiều bệnh viện lớn trên cả nước như Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Trung ương Quảng Nam, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Chợ Rẫy…

leftcenterrightdel
Các đại biểu nghe những vấn đề sức khỏe thường gặp ở người cao tuổi và tình trạng suy dinh dưỡng ở bệnh nhân nhi. 

Tại lớp tập huấn, các đại diện đến từ công ty Vinamilk cũng có phần trình bày những vấn đề sức khỏe thường gặp ở người cao tuổi và tình trạng suy dinh dưỡng ở bệnh nhân nhi. Thực tế cho thấy, chính việc thiếu dinh dưỡng không chỉ khiến người bệnh giảm sức mạnh cơ bắp, mà còn làm chậm thời gian phục hồi vết thương, giảm đáp ứng miễn dịch và góp phần tăng chi phí điều trị. Vì vậy, chương trình tập huấn lần này nhằm giúp ích cho các điều dưỡng trong quá trình công tác tại bệnh viện, từ đó thực hiện tốt việc truyền thông, tư vấn về dinh dưỡng cho người bệnh.

Vui và thiết thực là cảm giác đọng lại trong lòng người tham gia các lớp tập huấn. “Với những kiến thức, kỹ năng học tập được từ khóa tập huấn, tôi sẽ tự tin và chủ động hơn trong thực hiện nhiệm vụ tư vấn, truyền thông giáo dục sức khỏe về dinh dưỡng cho người bệnh tại bệnh viện mình, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và hài lòng người  bệnh, nâng cao vai trò và hình ảnh của người điều dưỡng”, một hội viên tham dự lớp tập huấn chia sẻ.

Từ năm 2020, Vinamilk và Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược trong 3 năm 2020-2022 nhằm triển khai các hoạt động đào tạo chuyên sâu cho hàng ngàn điều dưỡng trưởng, nhân viên y tế của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong cả nước. Vinamilk cũng là một doanh nghiệp năng động và thường xuyên ứng dụng các giải pháp dinh dưỡng tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế vào việc chăm sóc sức khỏe của cộng đồng, đặc biệt là đối tượng trẻ em và người cao tuổi.

leftcenterrightdel
Bác sĩ chuyên khoa II Hoàng Văn Thành, Chủ tịch Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam chia sẻ tại lớp tập huấn.

Theo bác sĩ chuyên khoa II Hoàng Văn Thành, Chủ tịch Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam, Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam và Vinamilk có cùng một mục tiêu là mong muốn nâng cao nhận thức tầm quan trọng của dinh dưỡng trong điều trị cho người bệnh. Cả đôi bên luôn tích cực thúc đẩy các sáng kiến, triển khai các hoạt động hữu ích nhằm tạo điều kiện cho các hội viên được nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng người bệnh, đặc biệt là đối tượng trẻ em và người cao tuổi.

“Chúng tôi tin rằng việc Câu lạc bộ đồng hành cùng Vinamilk sẽ giúp Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam mang đến các lợi ích lớn về việc nâng cao chất lượng dinh dưỡng lâm sàng đến các hội viên Câu lạc bộ, từ đó giúp chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng tốt hơn cho hàng triệu người dân, đặc biệt là đối tượng trẻ em và người cao tuổi”, ông Thành cho biết thêm.

BÌNH NGUYÊN (thực hiện)