leftcenterrightdel
 Mua sắm hàng hóa tại hệ thống siêu thị BRGMart, Hapromart, Haprofood. Ảnh: THU TRANG

Theo Quyền Giám đốc Sở Công Thương TP Hà Nội Trần Thị Phương Lan, đến nay đã có 47 đơn vị đăng ký tham gia bình ổn thị trường với nhóm mặt hàng thiết yếu và sẵn sàng bảo đảm giá cả hợp lý, đúng quy định của Nhà nước để phục vụ nhu cầu của người dân dịp Tết. Sở Công Thương và Sở Tài chính TP Hà Nội sẽ thực hiện tốt việc kiềm chế lạm phát, rà soát, kiểm soát giá phục vụ người dân trong dịp Tết. Ngoài ra, Sở Công Thương TP Hà Nội đã xây dựng kế hoạch phục vụ Tết với tổng trị giá 40.900 tỷ đồng, có 12 mặt hàng thiết yếu và mặt hàng có nhu cầu sử dụng cao trong dịp Tết, gắn với chương trình bình ổn giá trị thường trên địa bàn, tăng khoảng 10% so với năm 2023. 

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đã dự trữ hàng hóa trước 3 tháng Tết, bảo đảm chất lượng; cung ứng đủ nguồn hàng và chủ yếu khai thác thị trường nội địa phục vụ người dân trong dịp Tết, hàng nhập khẩu chỉ chiếm 7%-10%. Sở Công Thương TP Hà Nội đã giao chỉ tiêu cho các doanh nghiệp cung ứng trên địa bàn với gần 18.000 điểm bán hàng Tết, dự trữ hàng hóa có đơn vị đã cao hơn 3 lần kế hoạch giao.

Là đơn vị hoạt động đa ngành trong lĩnh vực thương mại-dịch vụ, dịp cuối năm và các ngày lễ, tết là thời điểm sôi động nhất trong năm của mảng kinh doanh nội địa, Tổng công ty Thương mại Hà Nội-Công ty Cổ phần (Hapro) đã sớm xây dựng kế hoạch triển khai chương trình kinh doanh phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 một cách đồng bộ, khoa học. Theo đó, về dự trữ hàng hóa, ngoài 12 nhóm mặt hàng đăng ký theo chương trình bình ổn thị trường như: Gạo, thịt lợn, thịt gà, trứng, thủy, hải sản, dầu ăn, rau, củ, thực phẩm chế biến, bánh mứt kẹo, rượu, bia, nước giải khát... trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Hapro còn dự trữ thêm các nhóm mặt hàng như: Măng, miến, mộc nhĩ... các loại quả-hạt khô, đồ gia dụng, hóa mỹ phẩm... 

Ngoài ra, hệ thống các siêu thị trên địa bàn thành phố như: Winmart/Winmart+, Co.opMart, Go!... cũng tăng cường đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi, kích cầu tiêu dùng. Theo khảo sát của phóng viên tại các siêu thị này, lượng hàng hóa rất dồi dào về chủng loại, đa dạng về mẫu mã và có nhiều khuyến mãi, ưu đãi khi người dân mua hàng. Tất cả đều đã sẵn sàng phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

ANH VIỆT

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.