Qua trao đổi, chị nhận được giá chuyến khứ hồi Hà Nội-Phú Quốc dành cho 4 người trong gia đình gần 9 triệu đồng. Thấy mức giá "khá êm" cho chuyến du lịch, lại nghe nhân viên tư vấn thông báo chị là khách hàng may mắn đặt vé trong "giờ vàng-giá rẻ", nếu hết thời gian này thì giá vé sẽ tăng cao hơn và muốn được hưởng khuyến mãi, chị phải chuyển tiền đặt mua vé trong giờ vàng. Khấp khởi mừng, chị Hà vội vàng thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn, chuyển tiền vé vào số tài khoản 1903000036xxxx cùng thông tin thành viên trong gia đình. Sau khi nhận được tiền, "nhân viên săn vé” gửi tới chị Hà mã code. Để tăng thêm niềm tin, họ còn gửi thêm ảnh chụp hóa đơn thu tiền qua tin nhắn cho chị Hà.

Ngày hôm sau, vẫn cảm giác lâng lâng vì săn được vé máy bay giá rẻ, chị Hà gọi cho cô bạn thân “buôn chuyện”, rủ gia đình bạn cùng đi chơi. Thấy giá vé quá rẻ, cô bạn nhắc chị Hà kiểm tra kỹ thông tin kẻo bị ăn "quả lừa". Chột dạ, chị liền vào mạng kiểm tra mới biết mã code nhân viên bán hàng gửi chị chỉ là mã đặt chỗ chứ không phải vé chính thức. Liên hệ với tổng đài của đại lý, chị được giải thích việc đặt vé online nhằm tối đa hóa sự tiện lợi cho khách hàng. Tuy nhiên với mã giữ chỗ, sau 23 giờ nếu người đặt vé không thanh toán thì hệ thống sẽ tự động hủy. Khi đó mã code không còn giá trị sử dụng. 

Gọi điện lại số điện thoại hôm trước, chỉ nghe những tiếng tút, tút..., chị Hà biết mình bị lừa nhưng đã quá muộn để có thể lấy lại tiền. Đó là bài học cho chị và người thân khi muốn "săn giá rẻ".

TRẦN THỊ THU THẢO