Sáng 25-4, tại khu đô thị Sala, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh đã diễn ra giải chạy “Just Run-Vì một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng” do VPBank phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ TP Hồ Chí Minh tổ chức. Giải chạy thu hút 2.000 VĐV tham gia, trong đó có 1.000 cán bộ nhân viên VPBank, 1.000 y, bác sĩ là hội viên Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, cùng cộng đồng chạy bộ tại TP Hồ Chí Minh; các VĐV tranh tài ở 3 cự ly: 3km, 5km và 10km. Trước khi bước vào tranh tài ở các cự ly, 2.000 VĐV và các quan khách đã cùng chứng kiến sự ra mắt của Phòng khám container miễn phí được thiết kế tối ưu cho 3 phòng khám gồm: Nội tổng quát, siêu âm và thai sản. Chia sẻ về Phòng khám container miễn phí, ông Phùng Duy Khương, Phó tổng giám đốc VPBank khẳng định: “Đây là mô hình khám bệnh lưu động bền vững do VPBank và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng khởi xướng và thực hiện. Với những gì đã chuẩn bị, tôi hoàn toàn tin tưởng Phòng khám container miễn phí sẽ là một mô hình hoạt động hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, giúp người lao động có thể yên tâm công tác, phát triển kinh tế như mục tiêu Chương trình “Vì một Việt Nam thịnh vượng” trị giá 300 tỷ đồng của chúng tôi đặt ra”.

leftcenterrightdel
Bệnh nhân đến khám bệnh tại Phòng khám container miễn phí. 

Đại diện tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, Tiến sĩ Kidong Park cũng đánh giá rất cao mô hình phòng khám lưu động này. Ông cho biết: “Một số doanh nghiệp vừa và nhỏ không có cơ sở y tế riêng. Mô hình này chắc chắn sẽ rất hữu ích bởi có tính lưu động, giúp công nhân của các khu công nghiệp có được những dịch vụ y tế cơ bản nhất. Nếu họ phát hiện có vấn đề thì sẽ được chuyển lên các tuyến gần nhất”. Cùng thời điểm diễn ra với giải chạy, VPBank và Hội thầy thuốc trẻ TP Hồ Chí Minh còn tổ chức khám bệnh miễn phí và phát quà cho 1.000 công nhân tại 5 điểm khám trên địa bàn TP Thủ Đức, gồm: Đình Ích Thạch, phường Trường Thạnh; Nhà Văn hóa phường Hiệp Bình Phước; Nhà trọ số 16, Khu phố 6, phường Bình Chiểu; Văn phòng Đảng ủy và Khối Đoàn thể Khu Công nghiệp Cát Lái, phường Thạnh Mỹ Lợi; UBND phường Linh Trung.

“Hoàn cảnh gia đình và công việc tại khu công nghiệp khiến tôi không có điều kiện thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ. Hôm nay được các bác sĩ khám bệnh miễn phí và còn tặng quà, tôi rất xúc động. May mắn kết quả khám bệnh của tôi tích cực, điều này giúp tôi yên tâm lao động hơn. Tôi được biết, VPBank và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam còn thực hiện phòng khám miễn phí container đặt tại các khu công nghiệp ở Thủ Đức, chắc chắn nhiều người nữa cũng sẽ có cơ hội thăm khám sức khỏe như tôi”, chị Nguyễn Thị Vân, một trong những người đến khám bệnh tại điểm khám UBND phường Linh Trung cho hay.

Bài và ảnh: HỒNG ANH