Gần 100% người lao động quay trở lại làm việc

Trở lại các phân xưởng sau kỳ nghỉ dài, hơn 3.000 công nhân lao động tại Công ty TNHH Elentec Việt Nam (Khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội) ai cũng sẵn sàng bắt tay vào công việc. Để động viên người lao động, Công ty đã tổ chức nhiều chương trình lì xì, bốc thăm trúng thưởng đầu năm với giá trị hiện vật lên tới hàng chục triệu đồng. Đại diện doanh nghiệp này cho biết, từ trước Tết, Công ty đã thưởng tháng lương thứ 13 và ứng trước một nửa tháng lương sau Tết nên người lao động rất phấn khởi, gắn bó với công ty. Ngay từ mùng 6 Tết, hơn 88% người lao động đã quay trở lại Công ty để bắt tay vào làm việc.

100% người lao động tại Công ty Cơ khí chính xác và chuyển giao công nghệ tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) cũng đã quay trở lại làm việc ngay từ ngày mùng 6 tháng Giêng. Năm 2022, Công ty đã tiếp tục tập trung phát triển sản xuất trong các lĩnh vực thiết kế chế tạo máy, gia công cơ khí, cơ khí chính xác, cung cấp các giải pháp phần mềm tự động hóa cho doanh nghiệp... Nhờ đó, doanh thu năm 2022 đã đạt 210 tỷ đồng, tạo thu nhập cho người lao động bình quân 8,5 triệu đồng/tháng/người. Năm 2023, Công ty đặt mục tiêu tiếp tục giữ vững và mở rộng thị trường, tiếp tục trở thành đối tác cung cấp cho những doanh nghiệp lớn như: Samsung, Panasonic, Toyota, Sumitomo, Vinfast…, qua đó thu hút và giữ người lao động gắn bó với doanh nghiệp.

Ông Ida Shuji, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Thạch Thất, Hà Nội) cũng vui mừng cho biết, sau dịp Tết, toàn bộ công nhân, người lao động của Công ty đều đã quay trở lại làm việc, không xảy ra tình trạng thiếu lao động.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo thành phố Hà Nội thăm dây chuyền sản xuất của Công ty Cơ khí chính xác và chuyển giao công nghệ tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ, Hà Nội).  

Sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp

Theo thống kê của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP Hà Nội, tính đến trưa 30-1, đã có 99,2% doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô mở cửa sản xuất với 97,8% công nhân, người lao động trở lại làm việc. Riêng một số lượng nhỏ công nhân, lao động chưa trở lại làm việc chủ yếu thuộc ngành dệt may do các doanh nghiệp chưa có nhiều đơn hàng sản xuất dịp đầu Xuân Quý Mão.

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động TP Hà Nội đã tổ chức 6 đoàn công tác do các đồng chí Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố làm Trưởng đoàn, để đôn đốc các đơn vị, doanh nghiệp, Công đoàn các cấp và công nhân, viên chức, lao động thực hiện tốt kỷ cương hành chính theo chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội.

Đáng chú ý, trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình hình quan hệ lao động trên địa bàn Thủ đô ổn định, không xảy ra vụ đình công, ngừng việc tập thể nào.

 

AN NHIÊN