Theo Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương Đặng Văn Dũng, lĩnh vực nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp rất nhạy cảm, được cán bộ, đảng viên và nhân dân đặc biệt quan tâm; luôn là đề tài tuyên truyền phong phú, hấp dẫn của báo chí. Đây cũng là lĩnh vực mà các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị lợi dụng, xuyên tạc, kích động, chống phá Đảng và Nhà nước ta. Do đó, mỗi cán bộ cộng tác viên Tạp chí Nội chính cần phải nắm vững các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp; am hiểu các loại hình báo chí và các quy định pháp luật về hoạt động báo chí; vừa phải có kỹ năng biên tập, viết tin, bài và sử dụng các thiết bị báo chí, kỹ năng sử dụng truyền thông mạng xã hội; vừa phải có bản lĩnh, tính nhạy cảm chính trị, giữ vững đạo đức nghề nghiệp của nhà báo cách mạng, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới…

leftcenterrightdel
Ngày 30-6-2022, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012-2022. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Phó trưởng ban Nội chính Trung ương Đặng Văn Dũng cũng nêu rõ, việc bảo vệ, khen thưởng, động viên nói trên là một trong những nội dung nhằm có được ngày càng nhiều tin bài phong phú, đa dạng, phản ánh đầy đủ, kịp thời, sinh động và toàn diện về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp. Nhưng cũng phải xử lý nghiêm khắc việc đưa tin sai sự thật, vu cáo, bịa đặt gây hậu quả xấu; tăng cường thông tin tuyên truyền về gương người tốt, việc tốt; bảo vệ, khen thưởng, động viên những người làm báo tích cực, dũng cảm đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ đội ngũ cộng tác viên Tạp chí Nội chính năm 2023 có sự tham dự của hơn 100 cộng tác viên của Tạp chí Nội chính tại 63 Ban Nội chính tỉnh ủy, thành ủy, các vụ, đơn vị thuộc Ban Nội chính Trung ương. Hội nghị có ý nghĩa quan trọng, nhằm phổ biến, cập nhật những vấn đề mới, chuyên sâu về chức năng, nhiệm vụ của ngành Nội chính Đảng và vị trí, vai trò của báo chí với công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp; nhất là truyền đạt, hướng dẫn cho cộng tác viên một số kỹ năng cơ bản của nghiệp vụ báo chí, để vận dụng vào thực tiễn công tác.

Tại Hội nghị, đội ngũ cộng tác viên được nghe các chuyên đề như: Tổng quan về ngành Nội chính Đảng; Vai trò của báo chí đối với công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp; Một số kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản đối với cộng tác viên của Tạp chí Nội chính trong việc viết tin, bài về lĩnh vực nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp.

Các cộng tác viên cũng trách nhiệm, tự giác, tích cực nghiên cứu, trao đổi, thảo luận, nắm bắt nội dung, kiến thức, kỹ năng, để sau Hội nghị, mỗi cộng tác viên của Tạp chí Nội chính thực sự là hạt nhân tích cực của Trang Thông tin điện tử tổng hợp và Tạp chí Nội chính; có nhiều tin, bài phong phú, đa dạng, phản ánh toàn diện, sinh động hoạt động của ngành Nội chính Đảng và công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.