Trải qua 20 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Ban QLDA 98 luôn nỗ lực tháo gỡ khó khăn, tập trung nguồn lực để triển khai thực hiện các dự án bảo đảm tiến độ, chất lượng, hoàn thành nhiệm vụ được giao.     

leftcenterrightdel
Khu nhà ở K33 (Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội) do Ban Quản lý dự án 98 làm chủ đầu tư đã hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Bước vào khu nhà ở K33 tại phường Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội) do Ban QLDA 98 làm chủ đầu tư, cảm nhận đầu tiên của chúng tôi là hình ảnh 3 khối nhà hiện đại, hài hòa trong không gian thoáng đãng, xanh mát với những hàng cây rợp bóng. Hoàn thành năm 2016 trên diện tích hơn 4.000m2, khu nhà ở K33 đã đón hơn 200 hộ gia đình về sinh sống ổn định. Theo ông Bùi Tiến Dũng, sống tại căn hộ 804 C1, khu nhà K33, một trong những điểm ông ưng ý nhất khi đến ở khu nhà này là các phân khu chức năng được bố trí hợp lý, phát huy tốt công năng, thiết kế căn hộ vừa hiện đại vừa gần gũi với thiên nhiên, giúp các phòng đều đón được ánh sáng, gió trời. Công trình này còn dành riêng một tầng để làm nơi sinh hoạt cộng đồng, giúp các cư dân có điều kiện giao lưu, gắn kết hơn. Công tác quản lý khu nhà nhanh chóng đi vào nền nếp, với sự hỗ trợ của Ban QLDA 98 và chính quyền địa phương, cư dân đang xúc tiến thành lập ban quản trị. Cùng với chất lượng xây dựng đã được khẳng định và các tiện ích xã hội, hệ thống giao thông đồng bộ, kết nối thuận tiện, khu nhà ở K33 góp phần quan trọng nâng cao chất lượng cuộc sống cho những cư dân nơi đây.

Thành lập ngày 8-9-1998, nhiệm vụ ban đầu của Ban QLDA 98 là tổ chức tái định cư cho các gia đình quân nhân để xây dựng Nhà Quốc hội tại trung tâm chính trị Ba Đình và tái định cư cho hàng trăm hộ gia đình quân nhân đang sinh sống trong phạm vi an ninh, an toàn sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh). Từ đó, Ban QLDA 98 gắn liền với nhiệm vụ chính trị là thực hiện chính sách về nhà ở trong quân đội. Thiếu tá Trương Thế Vinh, Phó trưởng ban QLDA 98, cho biết: “Từ khi thành lập đến nay, ban đã triển khai thực hiện và quản lý 9 dự án. Trong đó, đã hoàn thành, đưa vào sử dụng 5 dự án và một dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện, thực hiện những hạng mục cuối cùng, 3 dự án bàn giao cho đơn vị khác làm chủ đầu tư theo quyết định của Bộ Quốc phòng. Tổng số đã hoàn thành 3.124 căn hộ chung cư và nhà liền kề, bàn giao được 2.280 căn hộ và làm thủ tục cấp được gần 1.500 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở gắn liền với đất cho các quân nhân tham gia chính sách nhà ở tại các dự án. Trong 20 năm qua, Ban QLDA 98 đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Các dự án đưa vào sử dụng giúp hàng nghìn gia đình quân nhân hiện thực hóa giấc mơ an cư, góp phần thực hiện tốt chính sách về nhà ở trong quân đội và chính sách hậu phương quân đội.

Hiện nay, thị trường bất động sản không ngừng phát triển, tuy nhiên, giá nhà ở còn cao so với thu nhập của đại bộ phận người dân. Chính sách phát triển nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, cán bộ, công chức, viên chức, trong đó có sĩ quan, quân nhân, công nhân viên quốc phòng (CNVQP) luôn được Đảng, Nhà nước, quân đội đặc biệt quan tâm. Nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới của Ban QLDA 98 ngày càng nặng nề để tiếp tục hoàn thành mục tiêu xây dựng nhà ở giá thấp, không kinh doanh, nhằm phục vụ các đối tượng trong quân đội, phát triển quỹ nhà ở cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, CNVQP thuộc diện thu nhập thấp... Như chia sẻ của Thiếu tá Trương Thế Vinh, cấp ủy, chỉ huy và toàn thể cán bộ, nhân viên Ban QLDA 98 luôn nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm quản lý chặt chẽ quá trình đầu tư, triển khai thi công trên công trường; bảo đảm an toàn, chất lượng, đúng thiết kế kỹ thuật được duyệt, tiết kiệm, tránh làm tăng chi phí đầu tư, hoàn thành đưa vào sử dụng đúng tiến độ, kết thúc dự án, góp phần ổn định cuộc sống của các gia đình quân nhân, CNVQP.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, với nhiều cố gắng, nỗ lực, hết mình vì nhiệm vụ, Ban QLDA 98 là đơn vị liên tục đạt vững mạnh toàn diện và tổ chức đảng đạt trong sạch, vững mạnh. Những thành tích đó sẽ là điểm tựa để Ban QLDA 98 tiếp tục hướng đến những mục tiêu cao hơn, xa hơn phía trước, mang lại niềm vui về căn nhà mới cho biết bao gia đình quân nhân, CNVQP.

Bài và ảnh: HOÀNG MẠNH