Hỏi chuyện, anh Thắng được chị gái cho biết: "Khoảng 4 ngày trước, một người phụ nữ gọi vào điện thoại của cháu Lan, bảo rằng cháu cặp bồ với chồng cô ta và dọa nạt, bắt phải gửi qua tài khoản 5 triệu đồng mới không làm to chuyện... Nhưng thực tế làm gì có chuyện đó. Cái Lan học năm thứ nhất đại học, hằng ngày vẫn đạp xe đi về. Ngoài giờ học, cháu chỉ ở nhà phụ giúp bố mẹ bán hàng, buổi tối chẳng đi đâu. Thế mà người phụ nữ kia bảo là có bằng chứng tin nhắn và hình ảnh của cháu với chồng cô ta"...

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. Nguồn: dantri.com.vn 

Gặp cháu Lan tìm hiểu, anh Thắng được biết những tin nhắn và hình ảnh mà người phụ nữ gọi là bằng chứng cặp bồ của cháu Lan chắc chắn là giả và cháu không hề quen biết người đàn ông trong bức ảnh người phụ nữ gửi cho. Có thể ai đó đã ghép ảnh của Lan trên mạng xã hội với người đàn ông ấy... 

Thấy sự việc có dấu hiệu lừa đảo, vi phạm pháp luật, anh Thắng liền bảo cháu Lan gọi điện cho người phụ nữ "có chồng ngoại tình", mời chị ta cùng đến công an phường để làm rõ đúng sai. Còn nếu ai tung hình ảnh vu khống không đúng sự thật thì sẽ đề nghị cơ quan công an điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Quả nhiên, thấy cháu Lan tỏ ra hiểu biết và có thái độ cứng rắn, dứt khoát, người phụ nữ liền hạ giọng: “Có thể tôi bị nhầm. Tôi sẽ kiểm tra lại điện thoại của chồng tôi rồi thông báo lại”. Thế nhưng vài ngày sau, cả cháu Lan và anh Thắng đều không thể liên lạc được với số điện thoại của người phụ nữ ấy.

Thiết nghĩ, đây cũng là bài học kinh nghiệm cho các cô gái trẻ. Bởi nếu e dè, sợ kẻ xấu tung những hình ảnh cắt ghép, vu khống lên mạng mà làm theo đề nghị "bồi thường" của chúng cho yên chuyện, thì nạn nhân không chỉ mất tiền một lần, bởi bọn chúng sẽ bắt thóp, "được đằng chân lân đằng đầu", tìm cách để vòi vĩnh tiếp.     

HÀ KHÁNH