Có mặt từ rất sớm, bà Vũ Thị Tâm, 70 tuổi, trú tại khu 4, xã Phượng Lâu; từng là cán bộ thanh niên xung phong ở Quỳnh Lưu, Nghệ An phấn khởi chia sẻ: “Nghe tin bộ đội đến khám bệnh cho dân, tôi thấy rất vui. Tôi bị huyết áp cao, ngày nào cũng phải uống thuốc để giữ cho huyết áp ổn định ở mức bình thường. Hôm nay được các bác sĩ tư vấn sức khỏe cẩn thận, tỉ mỉ, lại còn được nhận quà, tôi thấy yên tâm hẳn”.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Tổng cục Kỹ thuật và đoàn công tác thăm, động viên người dân đến khám bệnh.  

Mặc dù thời tiết nắng nóng, bà con đến khám đông nhưng các y, bác sĩ luôn niềm nở, tận tình hướng dẫn mọi người kỹ càng cách phòng bệnh và cách sử dụng từng loại thuốc.

Thiếu tá, bác sĩ Phạm Trung Vượng, quân y Cục Kỹ thuật Binh chủng đã nhiều lần tham gia chương trình khám, chữa bệnh miễn phí chia sẻ: “Tại Phượng Lâu, bà con được thăm khám và tư vấn để biết về tình trạng sức khỏe của mình. Đối với những bệnh nhẹ, chúng tôi cấp thuốc và hướng dẫn điều trị tại chỗ; còn những bệnh nặng, các bác sĩ tư vấn, hướng dẫn bà con lên tuyến trên để có hướng điều trị tiếp theo. Tham gia nhiều lần khám, chữa bệnh miễn phí do Tổng cục Kỹ thuật tổ chức, chúng tôi càng thấu hiểu sự khó khăn, vất vả của bà con ở vùng sâu, vùng xa, địa bàn khó khăn. Chúng tôi lại thấy trách nhiệm của mình nhiều hơn nữa".

Để chuẩn bị cho đợt khám bệnh được chu đáo, hiệu quả nhất, khi có kế hoạch triển khai, các phòng, ban, cơ quan chức năng của Tổng cục Kỹ thuật đã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị từ con người tới vật chất bảo đảm. Quá trình nhân dân đến khám bệnh, Trung tướng Trần Duy Hưng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật đã xuống tận nơi hỏi thăm tình hình sức khỏe của bà con và động viên các y, bác sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.   

Dịp này, các y, bác sĩ của Tổng cục Kỹ thuật đã trực tiếp khám bệnh cho gần 550 người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn xã Phượng Lâu. Căn cứ vào tình trạng sức khỏe của từng trường hợp, các y, bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn cách giữ gìn sức khỏe, phòng, chống những loại bệnh thông thường có thể xảy ra.

Cùng với các hoạt động khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí, Tổng cục Kỹ thuật còn trao 84 suất quà trị giá hơn 40 triệu đồng tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn. Tổng giá trị cho hoạt động của chương trình hơn 120 triệu đồng. Thông qua hoạt động khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, các y, bác sĩ mong muốn có thể chia sẻ những khó khăn, đồng thời tạo điều kiện để người dân được chăm sóc sức khỏe chu đáo, góp phần tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ. 

Bài và ảnh: YÊN CHI

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.