Đứng trên đồi cát, CĐV dễ liên tưởng Fan Village trông giống như thị trấn Lego một tầng. Nó được dựng lên gấp rút ngay trước thềm World Cup, trên một cánh đồng sát bên Sân bay quốc tế Hamad ở thủ đô Doha.

leftcenterrightdel
CĐV dễ liên tưởng Fan Village trông giống như thị trấn Lego một tầng. Ảnh: thesun.co.uk

Ở “thị trấn” này có nhiều nỗi lo. Đầu tiên, CĐV nào cũng phải có một tấm bản đồ, tự đánh dấu địa điểm phòng của mình. Vì hàng nghìn container giống nhau, chung màu sơn xám nhạt, không có cách gì để phân biệt. Ban tổ chức có đánh dấu số phòng nhưng khi đặt chân vào Fan Village, CĐV thấy mình như đang bước vào ma trận. Một số người muốn đánh dấu “lãnh thổ” bằng chậu hoa, cây cảnh nhỏ hay đơn giản chỉ là lon nước ngọt, vỏ chai, viên đá... nhưng ai mà biết, người nào đó nghịch ngợm hoặc nhân viên thu dọn vệ sinh mang chúng đi từ lúc nào. Để có chỗ ở trong “thị trấn” này là cả một cuộc cạnh tranh khốc liệt, từ đặt chỗ, lấy chỗ và giữ cho chỗ ở được an toàn. Có CĐV tự tin cầm chìa khóa nhận phòng nhưng mở ra đã thấy có người khác ở. Ban tổ chức nhầm hay mình nhầm đây? Có lẽ nào vị khách kia ở chui. Nếu vậy thì ngay cả khi khóa cửa, liệu có vị khách nào “vô tình” mở cửa rồi nhẹ nhàng khoắng sạch đồ? Vô vàn nỗi lo lẫn nỗi sợ của CĐV khi ở trong khu Fan Village. Nhưng có còn hơn không và mức giá 200USD/đêm cho phòng 2 người được xem là quá hữu nghị.

leftcenterrightdel
Fan Village Cabins Zafaran cung cấp lựa chọn phòng ngủ giường đôi hoặc 2 giường đơn. Ảnh: thesun.co.uk

Với người hâm mộ, điều họ cần sau một ngày thỏa thích hòa mình vào không khí World Cup trên sa mạc, đó là về phòng, bật vòi hoa sen. Ơn trời, nó phun ra một luồng nước cực mạnh. Với CĐV nữ, họ thêm phần hài lòng khi biết chắc rằng cửa đã khóa chặt. Còn bụi trên giường ư, kệ đi.  

HOÀNG HƯNG (từ Doha, Qatar)