Chia sẻ trực tuyến trên mạng xã hội tối 17-12 theo giờ địa phương, Tổng thống Obrador nêu rõ 4 lý do để ông tin rằng, Argentina sẽ đăng quang, trong đó lý do đầu tiên là chiếc cúp vàng sẽ như một món quà tri ân với Diego Maradona - cố danh thủ người Argentina đã góp phần quan trọng trong quá trình chuyển đổi xã hội tại châu Mỹ Latin.

leftcenterrightdel
Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador tại cuộc họp báo ở Mexico City. 

 

Theo Tổng thống Mexico, bằng ảnh hưởng của mình, Maradona trong giai đoạn hoàng kim đã giành sự ủng hộ đặc biệt lớn đối với khu vực Mỹ Latin nói chung và Mexico nói riêng. Những đóng góp của Maradona cũng như di sản của ông vẫn còn hiện hữu đến tận hôm nay.

Lý do thứ 2 mà Tổng thống Obrado mong muốn đội tuyển trắng - xanh da trời chiến thắng, đó là Argentina chính là một phần của Mỹ Latin, châu lục mà nhà thơ - nhà cách mạng Cuba lỗi lạc Jose Marti từng nói “Châu Mỹ là của chúng ta, là những người anh em Mỹ Latin ruột thịt”.

Theo Tổng thống Mexico, lý do thứ 3 mà ông muốn đội bóng có biệt danh "La Albiceleste" giành chức vô địch vì chiếc cúp vàng sẽ là sự vinh danh xứng đáng cho Leonel Messi, người mà ông mệnh danh là “siêu cầu thủ đã đi vào lịch sử bóng đá”. Lý do cuối cùng, theo ông Obrador, đó là chiếc cúp vô địch World Cup sẽ như một món quà, một sự khích lệ đối với người dân Argentina - những con người hiện đang đối mặt với nhiều khó khăn từ tình trạng suy thoái kinh tế nghiêm trọng. Chiến thắng của đội tuyển nhà sẽ mang đến cho họ niềm tin về một tương lại tươi sáng hơn.

Theo TTXVN