MỜI BẠN ĐỌC DỰ ĐOÁN KẾT QUẢ WORLD CUP 2022

Cùng với đó, những trận đấu đầu tiên trên đất Qatar cũng đã sớm thiết lập một kỷ lục đặc biệt tại các kỳ World Cup là thời gian đã bù giờ dài nhất trong suốt 56 năm qua.

4 hiệp đấu tại vòng bảng World Cup 2022 có số phút bù giờ nhiều nhất trong lịch sử các kỳ World Cup kể từ năm 1966. Cụ thể, trận Anh và Iran hiệp 1 bù giờ 14 phút 08 giây và hiệp 2 là 13 phút 08 giây; hiệp 2 của trận Mỹ và Xứ Wales có 10 phút 34 giây và hiệp 2 của trận Hà Lan và Senegal cũng có tới 10 phút 03 giây.

leftcenterrightdel
10 phút bù giờ trong hiệp 2 giữa Anh vs Iran tại World Cup 2022.

Theo FIFA, đã có những sự thay đổi và điều chỉnh về cách tính thời gian bóng chết trên sân. Cụ thể, mỗi khi bóng chết lâu, thời gian bù giờ sẽ được cộng trực tiếp vào cuối hiệp đấu đó. Điều này nhằm giúp các cầu thủ có thể được chơi bằng đúng thời gian thực tế. 

"Những trận đấu thường chỉ có 42, 43 phút thi đấu thực tế, chúng tôi muốn tránh điều đó, bởi đơn giản không thể chấp nhận điều này. Vì thế, thời gian thay người, phạt đền, mừng bàn, chăm sóc y tế và cả VAR đều được cộng thêm vào thời gian thi đấu chính thức", Chủ tịch Hội đồng Trọng tài FIFA Pierluigi Collina cho biết.

Với những thay đổi mới trong quy định của FIFA, các trận đấu tại World Cup 2022 sẽ kéo dài hơn. Thậm chí trận đấu giữa Anh và Iran, thời gian thi đấu thực tế đã lên tới 118 phút. Con số này tương đương với một trận đấu có 2 hiệp phụ.

Những quy định kể trên của FIFA đã tạo nên sự tác động trực tiếp tại World Cup 2022. Với số thời gian bù giờ được tăng lên sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho cầu thủ ghi bàn. Minh chứng rõ nét nhất là bàn thắng của Mehdi Taremi vào lưới Anh phút 102 hay pha lập công ấn định tỷ số 2-0 của Davy Klassen cho Hà Lan trước Senegal phút 98.

ANH CHUNG (theo The Goal)