MỜI BẠN ĐỌC DỰ ĐOÁN KẾT QUẢ WORLD CUP 2022

Theo cảnh sát Bỉ, hàng chục người hâm mộ đã đập vỡ cửa kính các cửa hàng, ném pháo hoa và đốt xe trên đường phố. Một số người còn cầm theo gậy và một nhà báo đã bị thương ở mặt do pháo hoa.

“Tôi kịch liệt lên án các sự việc xảy ra. Cảnh sát đang làm tất cả những gì có thể để duy trì trật tự công cộng. Tôi ra lệnh cho cảnh sát bắt những kẻ gây rối”, Politico dẫn thông báo của Thị trưởng Brussels Philippe Close đăng trên trang Twitter cá nhân.

leftcenterrightdel
Hiện trường tại một khu chợ ở Brussels sau khi cổ động viên quá khích bạo loạn. Ảnh: Politico

Khoảng 100 cảnh sát đã được triển khai trấn áp bạo động trong khi người dân được cảnh báo tránh xa một số khu vực ở trung tâm thành phố. Các ga tàu điện ngầm ở Brussels phải đóng cửa và một số tuyến phố bị phong tỏa. Cảnh sát Bỉ cho biết ít nhất 11 người đã bị bắt.

Không chỉ ở thủ đô, tại thành phố Liege, khoảng 50 người đã tấn công đồn cảnh sát, đập vỡ cửa kính và phá hoại 2 xe cảnh sát. Tình hình nghiêm trọng khiến lực lượng an ninh địa phương phải dùng vòi rồng trấn áp bạo loạn. Theo Politico, các vụ gây rối tương tự cũng được ghi nhận ở thành phố Antwerp.

Trước đó, Bỉ đã để thua cay đắng với tỷ số 0-2 trước đối thủ Morocco trong trận đấu thứ hai ở bảng F World Cup 2022. Điều này khiến người hâm mộ Bỉ thất vọng bởi trên bảng xếp hạng của FIFA, đại diện châu Âu là đội tuyển xếp hạng hai, trong khi Morocco chỉ đứng thứ 22.

ANH CHUNG (theo Politico)