Triển lãm mỹ thuật đã nhận được hơn 370 tác phẩm của gần 250 tác giả đến từ 9 tỉnh, thành phố trong khu vực gồm: Bình Định, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam, Phú Yên, Đà Nẵng và Đắk Lắk.

leftcenterrightdel

Ông Nguyễn Trung Tín, Phó chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam phát biểu khai mạc Triển lãm mỹ thuật khu vực V lần thứ 28. 

Ban tổ chức Triển lãm đã xét chọn và giới thiệu đến công chúng 180 tác phẩm tiêu biểu của 165 tác giả để trưng bày (trong đó có 85 tác phẩm của 70 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và 95 tác phẩm của 95 tác giả là hội viên và cộng tác viên Hội văn học nghệ thuật địa phương).

leftcenterrightdel
Ban tổ chức tặng hoa các tác giả có tác phẩm đoạt giải. 
leftcenterrightdel
Ban tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm. 

Các tác phẩm tham gia triển lãm mỹ thuật lần này được Hội đồng nghệ thuật đánh giá cao về nội dung và hình thức. Đề tài phong phú, phản ánh đa dạng các hoạt động trong đời sống xã hội, mang đậm bản sắc vùng miền và dấu ấn cá nhân.

leftcenterrightdel
Du khách thưởng thức các tác phẩm tại khu vực trưng bày của tỉnh Khánh Hòa. 

Các tác phẩm thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau như: Hội họa, đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng... Đặc biệt tại triển lãm mỹ thuật, nhiều tác giả trẻ tham gia với những tác phẩm giàu sức sáng tạo, phản ánh hiện thực cuộc sống sinh hoạt và các vấn đề xã hội đương đại, phù hợp với thuần phong, mỹ tục Việt Nam.

leftcenterrightdel
Tác phẩm “Sóng cả vững tay chèo” của tác giả Phạm Hồng (Đà Nẵng). 
leftcenterrightdel
Khu vực trưng bày tác phẩm của tỉnh Kon Tum. 

Triển lãm tạo điều kiện cho các họa sĩ gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm sáng tạo mỹ thuật, lựa chọn những tác phẩm có giá trị làm tư liệu phục vụ cho công tác tuyên truyền, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân. Đây là lần thứ 5 tỉnh Đắk Lắk đăng cai triển lãm mỹ thuật khu vực thu hút rất nhiều công chúng trong và ngoài tỉnh đến tham quan.
Triển lãm diễn ra đến ngày 21-8.

Tin, ảnh: BÍCH LY

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.