Tham dự lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam, Sở Văn hóa – Thể thao TP Hồ Chí Minh, đại diện các tổ chức quốc tế, cơ quan ngoại giao tại TP Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel

Quang cảnh buổi lễ ra mắt Trung tâm UNESCO Bảo tồn di sản mỹ thuật văn hóa Việt Nam.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam đã công bố quyết định thành lập Trung tâm UNESCO Bảo tồn di sản mỹ thuật văn hóa Việt Nam, công bố và trao các quyết định nhân sự cho Ban giám đốc Trung tâm.

leftcenterrightdel
Trao quyết định nhân sự cho Ban giám đốc Trung tâm. 

Với mục đích bảo tồn và phát huy giá trị di sản mỹ thuật văn hóa Việt Nam trong quá khứ và hiện tại, tạo dựng giá trị mới trong tương lai, Trung tâm UNESCO Bảo tồn di sản mỹ thuật văn hóa Việt Nam là nơi kết nối các mối quan hệ, gắn bó mật thiết với các họa sĩ, nhà sưu tầm, nhà nghiên cứu, phê bình nghệ thuật, mỹ thuật, các bảo tàng, đơn vị văn hóa, di sản trong và ngoài nước. Trung tâm cũng tổ chức hợp tác với các đơn vị, tổ chức, cá nhân về lĩnh vực mỹ thuật, văn hóa, di sản và bảo tồn thông qua những dự án xã hội.

leftcenterrightdel
 Bà Nguyễn Kim Phiến, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại lễ ra mắt.

Phát biểu tại lễ ra mắt, bà Nguyễn Kim Phiến, Giám đốc Trung tâm khẳng định: “Với những tiêu chí hoạt động của UNESCO thế giới, Trung tâm có những dự án về nhiều lĩnh vực hoạt động chuyên sâu để đem lại lợi ích cho cộng đồng, xã hội cũng như những đối tác đồng hành”.

Theo đó, ngay sau lễ ra mắt, trung tâm sẽ chính thức đi vào hoạt động với những đề án hỗ trợ cho các tài năng trẻ trong sáng tạo nghệ thuật. Tổ chức giao lưu, phối hợp trưng bày triển lãm tranh, tượng nghệ thuật và di sản văn hóa. Trung tâm cũng là nơi bảo trợ nghệ thuật, di sản và bảo trợ quyền tác giả, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đấu giá tác phẩm mỹ thuật văn hóa, nghệ thuật, tổ chức hội thảo, giao lưu chuyên môn với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nhằm mục đích định hướng giáo dục, tuyên truyền, phát huy ý thức giữ gìn di sản mỹ thuật văn hóa trong cộng đồng.

leftcenterrightdel
Trao thẻ hội viên cho các hội viên mới.

Tại lễ ra mắt, Trung tâm UNESCO Bảo tồn di sản mỹ thuật văn hóa Việt Nam đã tổ chức kết nạp và trao thẻ hội viên cho các hội viên mới của Trung tâm.

Tin, ảnh: XUÂN CƯỜNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.