Liên hoan có sự tham gia của 22 đoàn nghệ thuật quần chúng với hơn 850 nam, nữ diễn viên đến từ các cơ quan, đơn vị trong LLVT Quân khu 3 và đơn vị kết nghĩa.

Liên hoan diễn ra trong 3 ngày với tổng số 129 tiết mục của các tác giả, diễn viên được trình diễn. Các tiết mục bám sát vào nhiệm vụ của Quân đội, LLVT Quân khu 3 và truyền thống của các đơn vị, tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước; ca ngợi truyền thống cách mạng, truyền thống dân tộc Việt Nam, khát vọng cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy và làm nổi bật giá trị di sản văn hóa phong phú, tốt đẹp của vùng đất và con người đồng bằng châu thổ sông Hồng; hình tượng người chiến sĩ trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu...

leftcenterrightdel

Trung tướng Nguyễn Quang Cường, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 3 trao cờ cho các đơn vị đoạt giải nhất, nhì, ba. 

Đánh giá về kết quả liên hoan, Đại tá Vũ Văn Hoài, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu 3 khẳng định: Những tác phẩm nghệ thuật thể hiện tại liên hoan có sự sáng tạo mang đậm nét văn hóa đặc sắc trong đời sống sinh hoạt, học tập, công tác của bộ đội và tính chất nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị. Các tiết mục đã bám sát cuộc sống, làm nổi bật chủ đề của liên hoan “Khúc quân hành Quân khu 3”. Mỗi chương trình tham gia đều có ý tưởng, nội dung nghệ thuật rõ ràng, cấu trúc chặt chẽ, tạo nên bức tranh nghệ thuật phong phú, hấp dẫn. Một số chương trình đã có sự tìm tòi sáng tạo, nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, giàu sức biểu cảm.

leftcenterrightdel
Thủ trưởng Cục Chính trị Quân khu 3 và Bộ Tham mưu Quân khu 3 trao chứng nhận cho các tiết mục đoạt giải A. 

Bế mạc liên hoan, Bộ tư lệnh Quân khu 3 tặng cờ xuất sắc cho đoàn nghệ thuật quần chúng Sư đoàn 395; trao 3 giải nhất cho các đoàn nghệ thuật: Cục Hậu cần Quân khu 3, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Hải Phòng, Lữ đoàn 513; 3 đoàn nghệ thuật đoạt giải nhì, 6 đoàn nghệ thuật đoạt giải ba, tặng bằng khen cho 5 đơn vị có chương trình tốt, 2 đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ liên hoan, giấy chứng nhận cho 21 tiết mục đoạt giải A, 23 tiết mục đoạt giải B.

Một số tiết mục công diễn tại bế mạc liên hoan:

leftcenterrightdel
Tiết mục “Bạch Đằng hào khí sông thiêng” của Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Hải Phòng. 
leftcenterrightdel
Tiết mục xẩm “Quê lính” của Cục Hậu cần Quân khu 3. 
leftcenterrightdel
Tiết mục “Lính tham mưu thật đáng yêu” của Bộ Tham mưu Quân khu 3. 

Tin, ảnh: NGUYỄN THANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.